[MWC 2019] F(x)tec Pro 1 - Sự hồi sinh của smartphone Android với bàn phím vật lý?

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Blackberry không phải là hãng duy nhất trên thị trường còn theo đuổi ý tưởng này.

Smartphone đang ngày có màn hình lớn hơn, và thậm chí có thể gập vào được, nhưng vẫn có những người không quên thiết kế bàn phím Qwerty vật lý. Và đó là cảm hứng để hãng F(x)tec phát triển chiếc Pro 1, smartphone chạy hệ điều hành Android với khả năng trượt để lộ ra bàn phím vật lý.

[MWC 2019] F(x)tec Pro 1 - Sự hồi sinh của smartphone Android với bàn phím vật lý? - Ảnh 1.

Thiết kế của sản phẩm này khá giống với những dòng máy Symbian của Nokia như Nokia E7 và N950. Đây đều là những sản phẩm đã rất thành công trong việc tích hợp bàn phím vào một chiếc máy cảm ứng.

Nhưng tất nhiên, cấu hình của chiếc Pro 1 cũng đã được nâng cấp chứ không như các chiếc máy 'cổ' kia, với vi xử lý Snapdragon 835, màn hình AMOLED 5.99-inch 2160 x 1080 với kính Gorilla Glass 3 dạng cong. Máy có 6GB RAM LPDDR4, 128GB bộ nhớ trong và mở rộng được thêm 2TB nhờ thẻ microSD.

[MWC 2019] F(x)tec Pro 1 - Sự hồi sinh của smartphone Android với bàn phím vật lý? - Ảnh 2.

Về khả năng chụp hình máy có camera selfie 8-megapixel cùng 1 bộ camera kép ở mặt sau, 1 có cảm biến 12-megapixel Sony IMX363, ống kính f/1.8 và 1 cảm biến 'chết' 5-megapixel để đo chiều sâu, sản phẩm cũng có thể quay phim 4K. Pro 1 có viên pin 3,200 mAh, có thể sạc qua cổng USB Type-C và hỗ trợ công nghệ Quick Charge 3.0. WiFi 5, Bluetooth 5.0, và NFC cũng được tích hợp, ngoài ra cổng nhạc 3,5mm vẫn chưa bị loại bỏ!

[MWC 2019] F(x)tec Pro 1 - Sự hồi sinh của smartphone Android với bàn phím vật lý? - Ảnh 3.

Pro 1 sẽ chạy Android 9 Pie, nhưng là một phiên bản được hãng tinh chỉnh để phù hợp với việc sử dụng màn hình theo chiều ngang. Nhưng tất nhiên, việc những phần mềm của hãng thứ 3 có tương thích với hệ điều hành này không vẫn là một dấu hỏi lớn, vì hãng chỉ thiết kế những phần mềm được cài sẵn mà thôi. Nhược điểm lớn nhất của máy đó là kích thước, lên tới 154 x 73.6 x 13.98 mm, tức dày hơn gấp đôi các smartphone thông thường như Galaxy S10 và Pixel 3 XL.

[MWC 2019] F(x)tec Pro 1 - Sự hồi sinh của smartphone Android với bàn phím vật lý? - Ảnh 4.

Chắc chắn lượng người muốn mua smartphone có bàn phím cũng sẽ nhỏ hơn so với những người muốn mua smartphone có màn hình cảm ứng thông thường, nhưng theo F(x)tec thì đây lại là một lợi thế, vì hãng có thể tập trung phát triển theo hướng đi này, chỉ phù hợp với đối tượng khách hàng của họ mà thôi.

[MWC 2019] F(x)tec Pro 1 - Sự hồi sinh của smartphone Android với bàn phím vật lý? - Ảnh 5.

Đây không hoàn toàn là ý tưởng mới, khi Blackberry cũng có những smartphone tương tự. Nhưng F(x)tec vẫn rất tin tưởng vào sản phẩm của mình, nói rằng sẽ đem tới trải nghiệm hoàn thiện hơn bao giờ hết. Máy đã được mở đặt trước, với mức giá là 650 USD.

NỔI BẬT TRANG CHỦ