Redmi Note 7 dễ dàng bị bẻ cong bằng tay, không bền như quảng cáo?

Lê Long , Theo Trí Thức Trẻ

Rõ ràng, Redmi Note 7 không hề bền như những gì mà Xiaomi / Redmi quảng cáo trong thời gian qua.

Redmi Note 7 là mẫu smartphone đầu tiên của thương hiệu Redmi sau khi tách rời khỏi công ty mẹ Xiaomi. Ngoài việc được trang bị thông số kĩ thuật mạnh mẽ và giá cả phải chăng, chiếc điện thoại này còn được Redmi quảng cáo là có khả năng chịu lực cực kì ấn tượng.

Redmi Note 7 dễ dàng bị bẻ cong bằng tay, không bền như quảng cáo? - Ảnh 1.

Để kiểm nghiệm độ bền của máy, mới đây YouTuber nổi tiếng JerryRigEverything đã quyết định mang Redmi Note 7 ra "tra tấn" thông qua các bài thử nghiệm độ bền cực kì khắc nghiệt và thu được kết quả khá bất ngờ.

Theo Xiaomi, Redmi Note 7 được trang bị kính cường lực Corning Gorilla Glass 5 ở cả mặt trước lẫn mặt sau. Khả năng chống xước rơi vào mức bình thường khi màn hình của chiếc điện thoại này bắt đầu xuất hiện các vết xước ở độ cứng 6 mohs và sâu hơn ở độ cứng 7 mohs.

Redmi Note 7 dễ dàng bị bẻ cong bằng tay, không bền như quảng cáo? - Ảnh 2.

Mặt kính bắt đầu xuất hiện các vết xước ở mức 6.

Điểm cộng là bề mặt cảm biến vân tay không hề hư hại sau khi bị tác động bằng mũi dao rọc giấy. Bên cạnh đó, kính bảo vệ mô-đun camera kép ở mặt sau cũng khá bền và về mặt kĩ thuật, nó hoàn toàn có thể chống xước trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Redmi Note 7 dễ dàng bị bẻ cong bằng tay, không bền như quảng cáo? - Ảnh 3.
Redmi Note 7 dễ dàng bị bẻ cong bằng tay, không bền như quảng cáo? - Ảnh 4.

Camera kép và cảm biến vân tay ở mặt lưng đều có khả năng chống xước.

Dưới tác động của ngọn lửa, một phần màn hình của máy đã chuyển sang màu đen. Tuy nhiên, phải nói rằng màn hình này hoạt động khá tốt khi vẫn có thể tự phục hồi về trạng thái ban đầu sau khi ngừng hơ lửa.

Redmi Note 7 dễ dàng bị bẻ cong bằng tay, không bền như quảng cáo? - Ảnh 5.

Màn hình chuyển sang màu đen khi bị hơ lửa...

Redmi Note 7 dễ dàng bị bẻ cong bằng tay, không bền như quảng cáo? - Ảnh 6.

... và tự dần phục hồi sau khi ngừng tác động.

Do có phần khung được làm bằng nhựa (cả phím vật lý và khay SIM), Redmi Note 7 đã bị đánh bại hoàn toàn trong bài thử nghiệm cuối cùng là bẻ cong. Thậm chí, kính ở mặt sau còn bị vỡ, màn hình cũng bị hỏng và không thể sử dụng bình thường.

Redmi Note 7 dễ dàng bị bẻ cong bằng tay, không bền như quảng cáo? - Ảnh 7.

Máy dễ dàng bị bẻ cong bằng tay.

Redmi Note 7 dễ dàng bị bẻ cong bằng tay, không bền như quảng cáo? - Ảnh 8.

Màn hình cảm ứng bị hỏng và không thể sử dụng.

Redmi Note 7 dễ dàng bị bẻ cong bằng tay, không bền như quảng cáo? - Ảnh 9.

Mặt lưng kính cũng vỡ vụn hoàn toàn.

Mặc dù Redmi Note 7 là một thiết bị rất đáng "đồng tiền bát gạo" trong phân khúc giá của nó, tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng hoặc có ý định mua chiếc điện thoại này, một lời khuyên chân thành cho bạn là đừng bao giờ nhét vào túi sau. Rõ ràng, phần khung của máy quá yếu và một khi đã bị bẻ cong, nó sẽ không bao giờ có thể trở lại như cũ.

JerryRigEverything thử nghiệm độ bền của Redmi Note 7

Dù thế nào đi chăng nữa, Redmi Note 7 vẫn nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ giới công nghệ. Theo báo cáo của GSMArena, Xiaomi đã bán được hơn 1 triệu chiếc Redmi Note 7 sau 30 ngày kể từ khi lên kệ trên thị trường. Thành công này chủ yếu đến từ việc nó được trang bị cấu hình mạnh mẽ và đặc biệt là nhờ "giá rẻ".

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ