[MWC 2019] Chả ai thèm để ý tới chiếc smartphone không lỗ được Meizu đem ra trưng bày

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Một sản phẩm bị đánh giá thấp, giữa 'một rừng' smartphone mới được ra mắt tại MWC 2019.

Mùa MWC năm nay, các smartphone màn hình gập trở thành nhân vật chính và 'chiếm sóng' của các sản phẩm khác. Nhưng cũng phải nói rằng, những smartphone này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, và sẽ còn được hoàn thiện trong một thời gian dài nữa.

[MWC 2019] Chả ai thèm để ý tới chiếc smartphone không lỗ được Meizu đem ra trưng bày - Ảnh 1.

Một sản phẩm cũng độc đáo không kém, nhưng lại bị mọi người bỏ qua đó là chiếc Meizu Zero - hay được mọi người gọi là 'chiếc smartphone không lỗ'. Meizu không đặt một quầy riêng tại MWC, nên sản phẩm này được trưng bày tại quầy của Qualcomm, gần như biến mất trong một 'biển' các sản phẩm mới có sử dụng chip của hãng này. Chiếc Meizu Zero thậm chí còn không có biển tên, các lời quảng cáo rõ ràng để người dùng biết tới nó!

[MWC 2019] Chả ai thèm để ý tới chiếc smartphone không lỗ được Meizu đem ra trưng bày - Ảnh 2.

Thật đáng tiếc, vì chiếc smartphone này cũng rất thú vị, hội tụ được những công nghệ cao cấp để tạo ra thiết kế không có lỗ. Nhờ không có lỗ, không có cổng kết nối mà nó có tính liền lạc trong thiết kế rất cao, như một miếng kính lớn khi cầm trên tay vậy.

[MWC 2019] Chả ai thèm để ý tới chiếc smartphone không lỗ được Meizu đem ra trưng bày - Ảnh 3.

Những công nghệ được tích hợp bao gồm: giao tiếp truyền dữ liệu không dây, sạc nhanh không dây, màn hình rung để dùng làm loa và phím bấm ảo. Nói đi cũng phải nói lại, hãng chưa quảng cáo rầm rộ sản phẩm này cũng vì nó chưa được hoàn thiện hoàn toàn. Bản mẫu tại MWC còn chưa có logo và kính bảo vệ camera ở mặt sau.

[MWC 2019] Chả ai thèm để ý tới chiếc smartphone không lỗ được Meizu đem ra trưng bày - Ảnh 4.

Dù gì đi nữa, đây cũng là một sản phẩm táo bạo, cho ta thấy được tương lai của smartphone sẽ như thế nào. Phải chăng sản phẩm này được ra mắt muộn hơn 1 năm, khi mọi người đã dần quen với các công nghệ không dây thì tốt biết mấy. Việc nó bị ra mắt sớm, rồi bị 'nhét' vào quầy của Qualcomm và không ai để ý tới là điều đáng buồn!