[MWC 2019] Không chỉ có điện thoại pin 18.000mAh, Energizer còn mang đến chiếc điện thoại màn hình gập rẻ nhất hiện nay

Nguyễn hải,  

Dù chưa biết ngày bán chính thức, nhưng giá điện thoại màn hình gập của Energizer chỉ bằng một nửa Samsung Galaxy Fold.

Trong hội chợ MWC của năm nay, trong khi mọi người đều chú ý đến hãng Energizer vì chiếc smartphone pin 18.000 mAh của họ, ít ai để ý rằng công ty này còn mang đến một chiếc điện thoại màn hình gập khác, Power Max P8100S.

Âm thầm xuất hiện trong MWC 2019, Power Max P8100S có thiết kế hai màn hình tương tự như của Samsung – một màn hình 6 inch độ phân giải Full HD ở bên ngoài và một màn hình 8,1 inch độ phân giải Full HD ở bên trong. Do vậy, cách đóng mở của thiết bị này cũng tương tự như Samsung Galaxy Fold, thay vì cùng thiết kế với Huawei Mate X.

[MWC 2019] Không chỉ có điện thoại pin 18.000mAh, Energizer còn mang đến chiếc điện thoại màn hình gập rẻ nhất hiện nay - Ảnh 1.

Mặc dù vậy chúng ta cũng không có cơ hội sử dụng hay xem màn trình diễn của Power Max P8100S, khi nó chỉ nằm cố định trong hộp kính. Theo Energizer, Samsung và Huawei đều có ưu thế về các nhà máy sản xuất màn hình. Kết quả là Energizer không thể có được các bộ phận cần thiết cho thiết bị mẫu mang đến trình diễn ở Barcelona.

[MWC 2019] Không chỉ có điện thoại pin 18.000mAh, Energizer còn mang đến chiếc điện thoại màn hình gập rẻ nhất hiện nay - Ảnh 2.

Bản lề trông như được bọc bằng cao su lồi lõm, không được hoàn thiện như của Samsung hay Huawei.

Ngay cả như vậy, đây có lẽ là thiết kế bản lề xấu nhất trong số các smartphone màn hình gập ra mắt cho đến nay. Thiết kế này có là một cách tiết kiệm chi phí của Energizer nhưng nó cũng làm chúng ta lo ngại về việc liệu nó thể hoạt động lâu dài hay không.

Dù sao phần còn lại của thiết bị cũng cho ta thấy Power Max P8100S vẫn là một flagship của năm 2019. Chiếc smartphone này trang bị cụm camera kép ở phía sau, với hai ống kính 48 MP và 12 MP, cùng một camera selfie 24 MP, bộ xử lý Snapdragon 855, 8GB RAM, 25 GB bộ nhớ lưu trữ mở rộng và một viên pin khổng lồ 10.000 mAh. Viên pin này sẽ rất hữu dụng khi bạn sử dụng 5G – Chính xác, Power Max P8100S của Energizer là điện thoại màn hình gập có 5G.

[MWC 2019] Không chỉ có điện thoại pin 18.000mAh, Energizer còn mang đến chiếc điện thoại màn hình gập rẻ nhất hiện nay - Ảnh 3.

Đáng ngạc nhiên hơn cả là giá của nó – Power Max P8100S sẽ có giá khoảng 850 Euro (tương đương 966 USD) – chiếc smartphone màn hình gập có 5G rẻ nhất cho đến nay. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa biết khi nào thiết bị này sẽ ra mắt.

Tham khảo Android Authority

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày