[MWC 2019] Trải nghiệm thực tế công nghệ zoom quang học 10x của Oppo: hiệu quả bất ngờ

Dink,  

Tại MWC, Oppo mang tới một lời hứa: họ sẽ có một hệ thống camera zoom được tới 10x mà không bị vỡ hình.

Oppo không mang tới dự Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC) một thiết bị nào, mà là một lời hứa họ hết lòng mong muốn thực hiện được. Họ muốn có một hệ thống zoom 10x hiệu quả, không bị vỡ hình, thông qua một camera điện thoại sở hữu tới 3 lớp ống kính.

[MWC 20109] Trải nghiệm thực tế công nghệ zoom quang học 10x của Oppo: hiệu quả bất ngờ - Ảnh 1.

Phóng viên The Verge đã cầm trên tay "lời hứa" của Oppo và dù họ chưa dám khẳng định chất lượng tuyệt hảo của hệ thống tương lai, họ nhận định đây là hệ thống tối ưu nhất hiện tại trong việc mang ống kính zoom lên điện thoại. Zoom của smartphone không bao giờ "ăn được" zoom của máy ảnh, nhưng hiện tại, Oppo là hãng đạt gần tới cảnh giới đó nhất.

Ống kính camera zoom được 10x của Oppo.

Điểm mấu chốt tạo nên thành công bước đầu của Oppo là một dàn ống ngắm nằm bên trong smartphone: ánh sáng đi vào một thấu kính, phản chiếu vào một cái gương rồi đi qua một dàn thấu kính khác, vào được tới cảm biến hình ảnh nằm sâu trong thân máy. Với các lớp thấu kính được đặt một cách có tính toán như vậy, nó là thấu kính tiệu cựu 35mm tương đương với 160mm thông thường (tiêu cứu 135 tới hơn 300 mm vẫn dùng để chụp cảnh thể thao và cảnh tự nhiên hoang dã).

Với thấu kính thường, một thấu kính góc rộng và một thấu kính góc siêu rộng tiêu cự tương đương 16mm, bạn sẽ có trong tay ống kính zoom được 10x, đúng như Oppo hứa hẹn.

[MWC 20109] Trải nghiệm thực tế công nghệ zoom quang học 10x của Oppo: hiệu quả bất ngờ - Ảnh 3.
[MWC 20109] Trải nghiệm thực tế công nghệ zoom quang học 10x của Oppo: hiệu quả bất ngờ - Ảnh 4.
[MWC 20109] Trải nghiệm thực tế công nghệ zoom quang học 10x của Oppo: hiệu quả bất ngờ - Ảnh 5.

Trên mẫu thử Oppo mang tới, phần mềm chụp ảnh bị khóa đa số các chức năng khác, chỉ cho phép người thử chụp ảnh tĩnh. Những người cầm trên tay sản phẩm Oppo thử nghiệm không được phép quay phim, chỉ nhận được thông tin thiết bị sẽ sử dụng hệ thống ổn định hình ảnh (OIS) cho cả hai camera chính, với độ phân giải lên tới 48 megapixel. Dù hứa hẹn là vậy, kể cả với OIS, hình ảnh cho ra vẫn hơi rung.

Sản phẩm mới được xây dựng dựa trên những gì Oppo hứa hẹn hai năm trước tại MWC – một hệ thống zoom 5x với thiết bị hơi cồng kềnh, lần này thiết bị thử nghiệm tối ưu hơn về mọi mặt. Zoom sâu hơn, nhiều thấu kính hơn, phức tạp hơn nhưng lại gọn nhỏ hơn, và quan trọng nhất, ta biết nó sẽ ra mắt vào khoảng thời gian nào.

Oppo tuyên bố quý hai năm 2019 này, sản phẩm zoom 10x của họ sẽ xuất hiện.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ