Oppo xác nhận ra mắt công nghệ zoom 10X trên smartphone

Bình Minh,  

Oppo cho biết nhờ hệ thống 3 camera và cấu trúc kính tiềm vọng, hãng có thể tạo ra những chiếc smartphone với khả năng zoom 10X.

Oppo mới đây đã chính thức xác nhận sẽ ra mắt công nghệ zoom lossless 10X tại Mobile World Congress 2019. Nếu đạt được hiệu quả cao đúng như những gì Oppo quảng cáo, có thể coi đây là một bước đột phá lớn của nhiếp ảnh di động.

Để áp dụng công nghệ mới, OPPO đã phát triển một giải pháp ba camera bao gồm một ống kính góc siêu rộng (Ultra-Wide Angle) tiêu cự 15.9mm, một ống kính siêu rõ (Ultra-Clear Master) và một ống kính Tele (Telephoto) tiêu cự 159mm. Ba camera này sẽ kết hợp với nhau để hỗ trợ zoom, cho phép chụp ảnh từ xa mà vẫn giữ được chất lượng cao.

Oppo xác nhận ra mắt công nghệ zoom 10X trên smartphone - Ảnh 1.

Tất cả ba máy ảnh hoạt động cùng lúc để khai thác lợi thế tương ứng của chúng, cũng như tối ưu hóa chất lượng hình ảnh ở các phạm vi zoom khác nhau. Oppo cũng sẽ trang bị khả năng chống rung cho cả ống kính chính và ống kính tele nhằm giúp đảm bảo chất lượng hình ảnh ở tất cả các phạm vi.

Bên cạnh hệ thống 3 camera, cấu trúc kính tiềm vọng cũng là một yếu tố quan trọng khác giúp cho khả năng zoom lossless 10X trở thành hiện thực. Oppo cho biết thiết kế này tận dụng tối đa chiều rộng và độ dày của điện thoại thông qua sự sắp xếp và khúc xạ của bộ ống kính; từ đó giúp máy có thể zoom xa nhưng vẫn đảm bảo thân máy mỏng và nhẹ. Oppo đã thử nghiệm thả rơi 28.000 lần để đảm bảo cấu trúc này có độ bền bỉ cao.

Oppo xác nhận ra mắt công nghệ zoom 10X trên smartphone - Ảnh 2.

Đại diện Oppo cho biết công nghệ zoom lossless 10X này đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn thương mại và sẵn sàng cho việc sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên, Oppo chưa tiết lộ liệu hãng có tung ra sản phẩm nào áp dụng công nghệ này trong thời gian sắp tới hay không.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ