Mỹ: Ai đó đã để quên 1 quả tim người trên chuyến bay của Southwest Airlines

  Long.J,  

  Tình tiết tưởng như chỉ có trong phim Hollywood.

  Chủ nhật vừa qua, hành khách trên chuyến bay của Southwest Airlines từ Seattle đến Dallas đã có chút bàng hoàng khi phi hành đoàn nhận lệnh quay trở về điểm xuất phát ở Seattle. Tất cả vì 1 quả tim người nghi để cấy ghép, đã bị bỏ quên trên máy bay.

  The Seattle Times, quyết định này được đưa ra khi máy bay đến ranh giới giữa Idaho và Wyoming.

  Mỹ: Ai đó đã để quên 1 quả tim người trên chuyến bay của Southwest Airlines - Ảnh 1.

  Trong một tuyên bố gửi đến Mashable qua email, Southwest Airlines cho biết:

  "Trong chuyến bay #3606, lịch trình từ Seattle đến Dallas vào tối Chủ nhật, chúng tôi đã phát hiện có một bưu kiện quan trọng, có thể định đoạt tính mạng con người vẫn còn trên máy bay. Đúng ra nó phải ở lại Seattle để chờ vận chuyển đến bệnh viện địa phương. Do đó, chúng tôi quyết định quay trở lại Seattle để chắc chắn rằng bưu kiện được chuyển đến đúng chỗ trong thời gian cho phép."

  Một vấn đề lớn hơn: Việc cấy ghép tim phải được thực hiện càng nhanh càng tốt, có thể khẳng định là ngay lập tức. Theo Trung tâm Y tế Đại học Columbia, quả tim để cấy ghép chỉ có thể bảo quản được từ 4 - 6 tiếng trước khi nó bị hỏng.

  Theo phát ngôn viên của Southwest Airlines, quả tim này xuất phát từ Sacramento. Các chuyến bay liên tục giữa các thành phố sẽ mất khoảng 2 giờ. Không rõ chuyến bay #3606 mất bao lâu để quay lại Seattle, tuy nhiên, điều đáng nghi ngờ là không có bệnh viện địa phương nào ở Seattle thông báo về việc họ có bệnh nhân chờ ghép tạng.

  Tiến sĩ Andrew Gottschalk, một hành khách trên chuyến bay không có mối liên hệ nào với quả tim đó, chia sẻ: "Câu chuyện khủng khiếp về sự bất cẩn đến thô thiển."

  Theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, trung bình có 20 bệnh nhân chờ ghép tạng mỗi ngày.

  Chi tiết vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

  Theo Mashable

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ