Xem bản thử nghiệm

Mỹ: Fortnite bị chặn truy cập tại trường học, nhiều học sinh sẵn sàng sử dụng VPN hoặc 3G/4G để chơi game trong giờ

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Mặc cho nhà trường có áp dụng nhiều biện pháp cứng rắn thế nào, các game thủ lứa tuổi học sinh vẫn liên tục tìm cách để "vượt rào" và thỏa mãn đam mê Fortnite của mình.

Thật khó để có thể tìm ra tựa game nào có sức hút và mức độ phổ biến lớn hơn Fortnite hiện nay. Tựa game bom tấn của Epic Games hiện đang sở hữu đến 3.4 triệu người chơi, liên tục càn quét các nền tảng livestream lớn như YouTube hay Twitch, doanh thu mỗi tháng đạt mức hơn 120 triệu USD cùng với sự góp mặt của một số ngôi sao tầm cỡ thế giới như rapper Drake.

Sức hút của Fortnite lớn đến nỗi rất nhiều học sinh đã bỏ bê học hành chỉ để đắm chìm trong những trận đấu sinh tồn vừa căng thẳng lại vừa đậm tính giải trí. Và sự việc còn trở nên tồi tệ hơn nữa khi phiên bản mobile ra mắt vào giữa tháng 3 vừa qua, đồng nghĩa với việc họ có thể chơi ở bất cứ đâu, ngay cả khi đang ngồi trong lớp học.

Mỹ: Fortnite bị chặn truy cập tại trường học, nhiều học sinh sẵn sàng sử dụng VPN hoặc 3G/4G để chơi game trong giờ - Ảnh 1.

Sức hút của Fortnite lớn đến nỗi nhiều học sinh đã không còn thiết tha gì với việc học cũng như các hoạt động ngoài giờ khác.

Trước tình trạng này, rất nhiều trường học tại Mỹ đã phải tiến hành các biện pháp cực kỳ nghiêm khắc, trong đó bao gồm cả việc chặn truy cập Fortnite trên hệ thống mạng Wi-Fi của trường. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể ngăn được những game thủ chân chính sử dụng VPN cùng một số mẹo khác để “vượt rào” và thỏa mãn đam mê của mình.

Để có thể hiểu được độ tinh vi của phương pháp này, chúng ta cần phải nắm rõ VPN là gì. Về cơ bản, VPN (hay còn gọi là mạng riêng ảo) sẽ tạo ra một những kết nối tới liên kết mạng khác một cách an toàn thông qua Internet và được sử dụng để truy cập vào các trang web bị chặn. Nói cách khác, VPN sẽ tạo ra một lớp kết nối riêng giữa máy tính và Internet của bạn, buộc bạn phải kết nối qua một máy chủ khác trước khi chính thức truy cập Internet.

Vì thế, khi Fortnite bị chặn truy cập trong mạng Wi-Fi của trường thì sử dụng VPN chính là phương pháp miễn phí hiệu quả nhất. Hiện nay, đã có rất nhiều video trên YouTube cho thấy học sinh đã lợi dụng VPN để chơi Fortnite ngay tại trường học như thế nào.

Không ít video hướng dẫn sử dụng VPN để chơi Fortnite tại trường học đã xuất hiện trên YouTube.

Với những học sinh có kiến thức về công nghệ sâu hơn một chút, như YouTuber 14 tuổi dowcow, thì việc “vượt rào” để chơi Fortnite còn dễ dàng hơn nữa. Cậu nhóc láu cá này đã sử dụng một chiếc Chromebook tại trường học để kết nối từ xa với hệ thống máy tính tại nhà của mình.

dowcow cho biết: “Hơn 90% học sinh hiện nay đều chơi Fortnite. Nhưng để chơi được trong lớp học thì đúng là một nhiệm vụ bất khả thi vì giáo viên không cho chúng tôi sử dụng điện thoại trong giờ”.

Ban đầu, dowcow và bạn bè đã thử sử dụng VPN nhưng không thể tìm ra mạng riêng ảo nào không bị chặn bởi trường của mình. Sau đó, họ đã chuyển sang sử dụng một dịch vụ laptop ảo để chơi game ngay trên hệ thống máy tính tại trường học. Và thật may là ngôi trường mà dowcow theo học lại cung cấp dàn Chromebook đủ hiện đại để họ thực hiện thành công ý tưởng này.

Được biết, Chromebook có tích hợp tính năng kết nối từ xa với bất cứ thiết bị PC nào đã được cài đặt từ trước. Quá trình này diễn ra tương đối đơn giản và chỉ tốn chưa đến 5 phút. Tất nhiên là khi kết nối từ xa, hiện tượng giật lag khi chơi game sẽ diễn ra thường xuyên hơn do đường truyền không ổn định. Nhưng đó là điều mà dowcow và nhiều học sinh khác sẵn sàng đánh đổi để thỏa mãn đam mê Fortnite của mình.

Đoạn video mà dowcow đăng tải để hướng dẫn chơi Fortnite trên Chromebook của trường ngay cả khi đã bị mạng Wi-Fi chặn truy cập.

Đến nay, phương pháp này vẫn mang lại sự an toàn tuyệt đối cho cậu nhóc 14 tuổi khi có thể dễ dàng qua mặt giáo viên, và dịch vụ kết nối từ xa của Google sẽ không bao giờ bị chặn khỏi hệ thống mạng của trường học. Cậu thậm chí còn cho biết: “Tôi sẽ nghiên cứu thêm một vài trang web, phương pháp khác và đăng tải video minh họa cho mọi người”.

Ngoài ra, một số học sinh còn sẵn sàng sử dụng dữ liệu di động (3G/4G) để chơi Fortnite khi không thể sử dụng Wi-Fi tại trường học. Đây được xem là phương pháp dễ dàng, nhanh chóng nhất, và cũng tốn kém nhất. Mỗi trận đấu Fortnite thường kéo dài từ 15 - 20’, vì thế mà lưu lượng dữ liệu di động tốc độ cao có thể nhanh chóng cạn kiệt chỉ sau một ngày và buộc họ phải trả thêm tiền để tiếp tục có được trải nghiệm tốt nhất.

Theo Motherboard

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ