Mỹ: Một người phụ nữ bị tổn thương não, liệt tay chân vì uống cả lít xì dầu để thải độc ruột

  Long.J,  

  Trên hết, lý thuyết về thải độc (detox) bằng xì dầu chưa từng được chứng minh và không có cơ quan y tế nào khuyến khích làm như vậy.

  Cô "CG", 39 tuổi, đến từ Mỹ, đã uống một lượng lớn xì dầu để... thải độc ruột theo lời hướng dẫn trong video trên Internet.

  Tuy nhiên, nồng độ muối khổng lồ trong cả lít xì dầu đã khiến tim cô ngừng đập. Theo các bác sĩ, trong máu của CG có tới 200g muối, cao gấp 5 lần mức gây chết người.

  Dù đã nỗ lực cứu chữa, tình trạng xấu đi quá nhanh khiến hệ thần kinh của CG bị tổn thương nặng nề và khó có thể hồi phục.

  Bernard, bác sĩ kiêm nhà nghiên cứu, chuyên thảo luận về các trường hợp y tế bất thường trên kênh Youtube Chubbyemu, đã chia sẻ câu chuyện của CG với hơn 862.000 người theo dõi mình.

  Mỹ: Một người phụ nữ bị tổn thương não, liệt tay chân vì uống cả lít xì dầu để thải độc ruột - Ảnh 1.

  Bernard, bác sĩ kiêm nhà nghiên cứu về các trường hợp y tế bất thường đã chia sẻ câu chuyện của CG

  Theo lời kể của Bernard, chồng của CG cho hay, cô đã đã có tình trạng thể chất và tinh thần khá kém trong 6 tháng trước khi quyết định uống xì dầu. CG sống nhờ chế độ ăn kiêng gồm bánh mì trắng và cá hộp, thiết vitamin trầm trọng. Cô cũng từng phải nhập viện cho chứng tâm thần phân liệt hoang tưởng.

  Chính người chồng đã phát hiện ra CG ngã quỵ, tim ngừng đập trên đường đến bệnh viện.

  Ban đầu, các bác sĩ đã cố gắng làm loãng nồng độ natri trong máu và nó tương đối có hiệu quả. Tuy nhiên, đến ngày thứ tư, CG được chẩn đoán bị thoái hóa chất trắng (myelin), nghĩa là các tế bào thần kinh không thể truyền tín hiệu và người bệnh coi như bị liệt, không thể cử động chân tay hoặc nói, nuốt thức ăn.

  Mỹ: Một người phụ nữ bị tổn thương não, liệt tay chân vì uống cả lít xì dầu để thải độc ruột - Ảnh 2.

  Nồng độ muối trong xì dầu rất cao, không nên lạm dụng

  Bác sĩ Bernard tin rằng, hầu hết chúng ta sẽ không chịu nổi khi tu lượng xì dầu lớn đến vậy. Ngay cả khi đã uống hết và không bị nôn mửa, ta sẽ khát cồn cào và bắt buộc phải uống nước. Tuy nhiên, điều đáng sợ là CG đã bỏ qua những triệu chứng và thôi thúc tự nhiên của cơ thể.

  Ngoài ra, rất có thể CG đã mắc bệnh celiac (không dung nạp gluten) trong quá khứ khiến ruột non bị tổn thương. Chế độ ăn kiêng toàn bánh mì trắng, thiếu vitamin dễ khiến tình trạng của CG trầm trọng hơn, thậm chí dẫn tới hoang tưởng.

  Trên hết, lý thuyết về thải độc (detox) bằng xì dầu chưa từng được chứng minh và không có cơ quan y tế nào khuyến khích làm như vậy.

  Theo Unilad

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày