Năm nay, học sinh Trung Quốc gian lận bằng cục tẩy có màn hình, tai nghe bluetooth bé bằng hạt đậu và nhiều thứ khác nữa

  Long.J,  

  Một công tố viên ở Bắc Kinh cho biết, các cá nhân và tổ chức gian lận sẽ tính phí 15.000 - 60.000 tệ (52 - 210 triệu đồng) trên mỗi thí sinh, tùy vào mức độ phức tạp của môn thi.

  Theo Tân Hoa Xã, mới đây một nhóm 10 người ở Bắc Kinh đã bị kết án từ 9 tháng đến 2,5 năm tù giam vì tổ chức gian lận cho hơn 30 học sinh trong kỳ thi tuyển sinh quốc gia .

  Một trong những người bị bắt, họ Quách, đã bị tóm ngay tại trận khi anh này cố gắng đem theo thẻ nhớ chứa ảnh chụp đề thi ra khỏi địa điểm thi.

  Trong nhiều năm trở lại đây, cảnh sát Trung Quốc đã triệt phá nhiều đường dây gian lận bằng công nghệ cao như: Màn hình ngụy trang trong cục tẩy hoặc khăn tay, tai nghe bluetooth có kích thước chỉ bằng hạt đậu... Tất cả những thiết bị này đều được sử dụng để thu/phát đề thi và câu trả lời.

  Năm nay, học sinh Trung Quốc gian lận bằng cục tẩy có màn hình, tai nghe bluetooth bé bằng hạt đậu và nhiều thứ khác nữa - Ảnh 1.
  Năm nay, học sinh Trung Quốc gian lận bằng cục tẩy có màn hình, tai nghe bluetooth bé bằng hạt đậu và nhiều thứ khác nữa - Ảnh 2.
  Năm nay, học sinh Trung Quốc gian lận bằng cục tẩy có màn hình, tai nghe bluetooth bé bằng hạt đậu và nhiều thứ khác nữa - Ảnh 3.

  Lưu Nham, công tố viên từ Viện kiểm sát Nhân dân tại quận Thông Châu, Bắc Kinh, cho biết các cá nhân và tổ chức gian lận sẽ tính phí 15.000 - 60.000 tệ (52 - 210 triệu đồng) trên mỗi thí sinh, tùy vào mức độ phức tạp của môn thi. Ông nhấn mạnh rằng, những câu trả lời được "tuồn" cho thí sinh thậm chí không chính xác.

  Nhà chức trách cũng như nhiều cơ quan giáo dục đã đề nghị cảnh sát theo dõi việc sản xuất, vận chuyển và mua bán các thiết bị gian lận nhỏ gọn. Ngoài ra, AI và công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ sớm được áp dụng để cải thiện chất lượng cũng như duy trì trật tự cho các kỳ thi tuyển quan trọng ở Trung Quốc.

  Áp lực nặng nề từ việc thi cử đã khiến không ít học sinh, sinh viên Trung Quốc tìm cách gian lận. Dưới đây là một số thiết bị gian lận công nghệ cao bị bắt giữ trong vài năm qua:

  Năm nay, học sinh Trung Quốc gian lận bằng cục tẩy có màn hình, tai nghe bluetooth bé bằng hạt đậu và nhiều thứ khác nữa - Ảnh 4.

  Thiết bị điện tử tinh vi giấu dưới đế giày để "tuồn" đề ra ngoài

  Năm nay, học sinh Trung Quốc gian lận bằng cục tẩy có màn hình, tai nghe bluetooth bé bằng hạt đậu và nhiều thứ khác nữa - Ảnh 5.

  Thậm chí, cả ví tiền cũng được tích hợp thiết bị truyền thông tin

  Năm nay, học sinh Trung Quốc gian lận bằng cục tẩy có màn hình, tai nghe bluetooth bé bằng hạt đậu và nhiều thứ khác nữa - Ảnh 6.

  Đây là chiếc bút được tích hợp 2 công dụng viết chữ và làm phao thi. Nội dung chỉ bao quát các công thức tính toán cơ bản, chịu khó học một tẹo có phải đơn giản không?

  Năm nay, học sinh Trung Quốc gian lận bằng cục tẩy có màn hình, tai nghe bluetooth bé bằng hạt đậu và nhiều thứ khác nữa - Ảnh 7.

  May chìm cả dụng cụ quay cóp vào áo ba lỗ, thật hết biết!

  Năm nay, học sinh Trung Quốc gian lận bằng cục tẩy có màn hình, tai nghe bluetooth bé bằng hạt đậu và nhiều thứ khác nữa - Ảnh 8.

  Hay tai nghe không dây như thế này, bán đầy rẫy ngoài chợ đen

  Năm nay, học sinh Trung Quốc gian lận bằng cục tẩy có màn hình, tai nghe bluetooth bé bằng hạt đậu và nhiều thứ khác nữa - Ảnh 9.

  Phao thi để gian lận từ thời... Minh, Thanh

  Trong khi đó, cách chống đỡ nạn gian lận thi cử chỉ có thế này:

  Năm nay, học sinh Trung Quốc gian lận bằng cục tẩy có màn hình, tai nghe bluetooth bé bằng hạt đậu và nhiều thứ khác nữa - Ảnh 10.

  Mũ chống gian lận thi cử "công nghệ cao" rất phổ biến ở Trung Quốc

  Năm nay, học sinh Trung Quốc gian lận bằng cục tẩy có màn hình, tai nghe bluetooth bé bằng hạt đậu và nhiều thứ khác nữa - Ảnh 11.

  Chỉ Trung Quốc mới có kiểu ngồi xổm làm bài thi như thế này. Với không khí ô nhiễm mù mịt, muốn quay sang chép bài cũng khó!

  Theo Weibo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ