Nâng cấp phần mềm từ Google có thể khiến cho việc chụp ảnh thiếu sáng trở nên "không thể tin được" như thế này

Minh Ty , Theo Trí Thức Trẻ

Với Night Sight, Google một lần nữa chứng minh không cần phần cứng quá khủng, thuật toán xử lý mới là yếu tố quyết định nhiều tới ảnh chụp bằng smartphone.

Mới đây trên diễn đàn XDA đã xuất hiện bản thử nghiệm của ứng dụng Google Camera với chế độ phù Night Sight được kích hoạt sẵn. Chuyên trang GadgetHacks đã tải file apk này về và có những trải nghiệm ban đầu.

Có hai điều bạn cần lưu ý: Đầu tiên smartphone chụp ảnh trong bài là chiếc Pixel 2 XL, không phải Pixel 3 mới ra mắt với sự cải thiện về khả năng quang học lẫn chip đồng xử lý Pixel Visual Core hứa hẹn chất lượng ảnh còn cao hơn nữa. Thứ hai, đây mới là phiên bản thử nghiệm của chế độ Night Sight, vì thế có thể kết quả còn có thể ấn tượng hơn nữa khi ra mắt chính thức trong tháng tới.

Nâng cấp phần mềm từ Google có thể khiến cho việc chụp ảnh thiếu sáng trở nên không thể tin được như thế này - Ảnh 1.

Ảnh chụp bình thường

Nâng cấp phần mềm từ Google có thể khiến cho việc chụp ảnh thiếu sáng trở nên không thể tin được như thế này - Ảnh 2.

Ảnh chụp bằng chế độ Night Sight trên Google Pixel 2 XL

Chụp ảnh với Night Sight cần một chút kiên nhẫn. Từ khi nhấn nút chụp, bạn phải giữ yên điện thoại trong khoảng một giây để máy có thể thu nhận nhiều ánh sáng nhất có thể. Nó giống như kỹ thuật phơi sáng lâu nhưng lại không cần tới một chiếc chân máy.

Nâng cấp phần mềm từ Google có thể khiến cho việc chụp ảnh thiếu sáng trở nên không thể tin được như thế này - Ảnh 3.

Bên trái là chụp thường, bên phải là chế độ Night Sight

Theo DPReview, chế độ Night Sight sẽ cho ra những tấm ảnh chất lượng tương đương việc chụp phơi sáng 5 giây nhờ vào thuật toán xử lý đặc biệt từ Google. Với sự can thiệp của trí tuệ nhân tạo AI trong camera, máy sẽ gộp nhiều khung hình giống nhau, tận dụng tính năng HDR+ để vừa tạo nên bức ảnh rõ nét vừa thu đủ ánh sáng cần thiết.

Nâng cấp phần mềm từ Google có thể khiến cho việc chụp ảnh thiếu sáng trở nên không thể tin được như thế này - Ảnh 4.

Ảnh chụp thường

Nâng cấp phần mềm từ Google có thể khiến cho việc chụp ảnh thiếu sáng trở nên không thể tin được như thế này - Ảnh 5.

Ảnh chụp bằng chế độ Night Sight

Night Sight lý tưởng cho việc chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng hạn hẹp như ngoài đường phố vào ban đêm hay trong nhà với ánh đèn leo lắt. Với ánh sáng đầy đủ, bạn sẽ khó nhận ra được sự khác biệt giữa chụp thường và Night Sight. Nhưng như vậy cũng là đủ làm người dùng phấn khích chờ đợi khi việc chụp ảnh thiếu sáng vẫn luôn là thách thức với smartphone từ trước đến nay vì giới hạn vật lý khi so với máy ảnh chuyên nghiệp.

Google Pixel 3 là smartphone có phần cứng camera ở mức tốt với cảm biến 12,2 MP F/1.8, kích thước 1/2.55 inch, chống rung quang học OIS. Nó không phải thuộc dạng khủng nhất hiện nay, cũng không nhiều "mắt" với 2,3 thậm chí 4 camera sau như nhiều sản phẩm khác nhưng điện thoại của Google vẫn là một trong những smartphone chụp tốt nhất hiện tại. Thế để thấy phần cứng tốt là một chuyện nhưng thuật toán xử lý luôn là yếu tố quan trọng quyết định tới tấm ảnh, mà Night Sight là một ví dụ điển hình.

Theo GadgetHacks

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ