NASA đang tuyển tình nguyện viên, nằm yên 2 tháng có ngay 430 triệu

Long.J,  

Hơi tiếc là vòng nghiên cứu này của NASA chỉ tìm kiếm các nữ ứng viên biết nói tiếng Đức.

Hội chị em mắc chứng "khó ra khỏi giường" đang đứng trước cơ hội kiếm tiền tuyệt vời từ NASA.

Theo CNN, Các nhà khoa học của NASA đang tìm kiếm một số nữ tình nguyện viên để tham gia nghiên cứu mới. Cụ thể, ứng viên chỉ cần nằm trên giường 60 ngày để theo dõi những ảnh hưởng của môi trường không trọng lực với cơ thể người. Phần thưởng lên tới 18.522 USD (khoảng 430 triệu đồng).

Khi ở ngoài vũ trụ, môi trường không trọng lực sẽ khiến cơ thể thay đổi. Trung tâm hàng không vũ trụ Đức, được NASA và Cơ quan Vũ trụ châu Âu ủy quyền thực hiện nghiên cứu cho biết: Sự căng thẳng về thể chất trong không gian khiến cơ bắp và xương của phi hành gia bị tổn thương.

NASA đang tuyển tình nguyện viên, nằm yên 2 tháng có ngay 430 triệu  - Ảnh 1.

Bằng cách mô phỏng hiệu ứng không trọng lực với nghỉ ngơi tại giường, các nhà khoa học hy vọng sẽ phát triển thành công những phương pháp chống lại tác hại của môi trường đặc thù này. Trên thực tế, phi hành gia phải dành nhiều thời gian để tập luyện ngoài vũ trụ để đảm bảo điều kiện thể chất lý tưởng. Nghiên cứu này có thể giúp họ tiết kiệm thời gian cho những công việc quan trọng khác.

"Hàng không vũ trụ sẽ tiếp tục trở thành phương tiện quan trọng trong tương lai, chúng ta phải làm cho nó an toàn nhất có thể." Hansjorg Dittus, thành viên ban điều hành tại Trung tâm Không gian Vũ trụ Đức, cho hay.

"Nghiên cứu này cho các nhà khoa học từ châu Âu và Mỹ cơ hội để làm việc cùng nhau, họ sẽ cố gắng khai thác nhiều nhất có thể về sự biến đổi của con người ngoài không gian."

Ứng viên sẽ phải làm mọi việc trên... giường

Tất cả các hoạt động của ứng viên - bao gồm ăn, tắm và đi vệ sinh - phải được thực hiện trong khi nằm. Chiếc giường đặc biệt của họ sẽ nghiêng khoảng 6 độ, đầu hướng xuống dưới.

Sẽ có một nhóm các chuyên gia dinh dưỡng để quản lý khẩu phần ăn, giúp ứng viên không bị tăng cân. 

Nghiên cứu bao gồm hai vòng. Nhóm đầu tiên gồm 24 người tham gia thử nghiệm - 12 nam và 12 nữ - đã bắt đầu vào thứ ba. Vẫn chưa rõ có bao nhiêu người tham gia sẽ cần cho vòng tiếp theo, sẽ được tiến hành tại Viện Y học hàng không vũ trụ của Trung tâm hàng không vũ trụ Đức ở Cologne, Đức, từ tháng 9 đến tháng 12/2019.

Các nhà khoa học đang tìm kiếm những phụ nữ khỏe mạnh, không hút thuốc trong độ tuổi từ 24 đến 55. Điều quan trọng nhất là phải biết nói tiếng... Đức.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ