Bụi Đời Chợ Lớn trở thành mồi ngon câu like

Tuấn Ori , Theo Trí Thức Trẻ

Rất nhiều fanpage lợi dụng độ "hot" của phim để câu like lừa người dùng.

Sau khi bản nháp của bộ phim Bụi Đời Chợ Lớn bị lộ trên mạng, nhanh chóng các đường link tải phim được truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. Không chỉ dừng lại ở mức độ cá nhân, nhiều quản lý fanpage đã lợi dụng cơ hội này để câu like trục lợi bất chấp việc bộ phim trên bị cấm chiếu vĩnh viễn.


Một trong những fanpage câu like lợi dụng người dùng.

Một trong những fanpage câu like lợi dụng người dùng.

Những fanpage lợi dụng Bụi Đời Chợ Lớn để câu like hầu hết đều đưa ra đường link "mồi chài" người dùng nhấn vào để theo dõi bộ phim này. Điều đáng nói là những link đó đều được đặt dưới dạng rút gọn, khi người dùng click vào sẽ tự động dẫn tới một ứng dụng facebook khác.

Cũng như những trò câu like "bẩn" trước đây, ứng dụng này yêu cầu người dùng phải like fanpage trước khi sử dụng. Theo ghi nhận của chúng tôi, ứng dụng này yêu cầu người dùng like tới 7 fanpage khác nhau. Trong đó có rất nhiều fanpage lớn như Con Gái, Địa Chỉ Hà Nội,... Ngỡ rằng sau khi chịu làm mồi câu like người dùng có thể tìm được cái họ muốn thì kết quả trả về chỉ là một trang tin tức hoàn toàn không liên quan tới bộ phim Bụi Đời Chợ Lớn.


Sau khi ứng dụng yêu cầu nhấn like liên tiếp 7 fanpage, kết quả trả về chỉ là tin tức đơn thuần.

Sau khi ứng dụng yêu cầu nhấn like liên tiếp 7 fanpage, kết quả trả về chỉ là tin tức đơn thuần.

Tuy đã bị cấm chiếu vĩnh viễn nhưng Bụi Đời Chợ Lớn vẫn rất "hot" trong cộng đồng, đặc biệt là sau khi bản nháp bị tung lên mạng và chia sẻ tràn lan. Chỉ một ngày sau khi bộ phim bị lộ, các fanpage đã nhanh chóng ăn theo để trục lợi cho mình. Đồng thời thị trường băng đĩa lậu cũng rất nhanh chóng bắt kịp xu thế khi đã bán ra DVD của bộ phim này sau chưa tới 24 giờ đồng hồ. Chỉ với 10 nghìn đồng, bất cứ ai cũng có thể mua được một đĩa phim dài hơn 1 tiếng đồng hồ của Bụi Đời Chợ Lớn.

 

Bụi Đời Chợ Lớn trở thành mồi ngon câu like
 

 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ