Cộng đồng mạng "than trời" vì... lại đứt cáp quang Internet

Tuấn Ori , Theo PLXH

(GenK.vn) - Tín hiệu internet quốc tế hai ngày nay bị ảnh hưởng do đứt cáp quang.

Ngày hôm qua, trên các diễn đàn và mạng xã hội, cộng đồng mạng thi nhau than trời vì tốc độ kết nối internet ngang với "rùa bùa", một số trang không thể tải, đặc biệt là YouTube.

Được biết trước đó, vào ngày 13/8/2012, tuyến cáp biển AAG cũng đã xảy ra sự cố đứt tuyến cáp tại phân đoạn Vũng Tàu - Hồng Kông làm ảnh hưởng đến các nhà cung cấp dịch vụ Internet đang sử dụng AAG như VNPT, Viettel hay FPT Telecom. Người dùng phải đợi tới 10 ngày mới có thể sử dụng dịch vụ bình thường. 

Trong ngày hôm nay (21/12), FPT đã thông báo cho biết có tới 60% lưu lượng Internet Việt Nam ra quốc tế bị ảnh hưởng bởi sự cố trên.

 
 

Trước sự cố đứt cáp AAG, các nhà cung cấp dịch vụ Internet đều khuyến cáo khách hàng chỉ sử dụng Internet quốc tế cho những dịch vụ quan trọng của mình để tránh bị nghẽn mạng.

 

Dự án cáp quang biển AAG được khởi công tháng 4/2007, tổng vốn đầu tư khoảng 560 triệu USD với chiều dài gần 20.000 km, bắt đầu từ Malaysia (TM) và kết cuối tại Mỹ (AT&T). AAG có các điểm cập bờ tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Brunay), Vũng Tàu (Việt Nam), Currimao (Philippinnes), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ)...

Nhánh cáp rẽ vào Việt Nam nằm trong đoạn S1 có chiều dài 314 km, cập bờ tại Vũng Tàu và chính thức hoạt động từ tháng 11/2009.

Tham khảo ICTnews.