Cựu CEO hãng thời trang YSL đầu quân cho Apple

Tuấn Ori ,   

Rất có thể Apple sẽ có thêm hơi hướng thiết kế mới từ hãng thời trang YSL nổi tiếng.

Thế giới thời trang bắt đầu nóng lên từ sáng ngày hôm nay với tin vị cựu CEO của hãng thời trang Yves Saint Laurent (YSL), ông Paul Deneve được Apple mời về làm Phó chủ tịch cho những "dự án đặc biệt" của công ty và báo cáo trực tiếp với Tim Cook.

Cựu CEO hãng thời trang YSL về làm việc cho Apple
 

Bước nhảy vọt của Paul Denve từ kinh đô thời trang Paris sang thung lũng công nghệ cao Silicon không phải là điều bất ngờ. Trước khi nhận vị trí Phó chủ tịch ngày hôm nay, ông đã từng làm marketing cho các chi nhánh Apple tại Châu Âu từ năm 1990 tới năm 1997. Ông từng cùng với nhà thiết kế Courreges làm việc trong ngành thời trang, giữ những chức vị quan trọng của Nina Ricci, Lanvin, và YSL.

Chính vì giữ vai trò quan trọng tại những hãng thời trang lớn nên Denve đã quen với việc bán sản phẩm giá thành cao. Điều này có thể nhận thấy rõ ràng khi bất cứ sản phẩm nào của YSL, từ những đôi giày, chiếc áo hay tới son môi đều có giá ngất ngưởng. Rất có thể Apple muốn tận dụng kinh nghiệm của Denve trong mảng sản phẩm cao cấp để tiếp tục khai thác doanh thu từ thiết bị của mình. Đồng thời, cũng không thể loại bỏ khả năng Denve sẽ là người cố vấn thiết kế cho những sản phẩm mới, như chiếc iWatch được đồn thổi thời gian gần đây.

Cựu CEO hãng thời trang YSL về làm việc cho Apple
 

Tin đồn thổi việc Apple chiêu mộ Denve được Apple Insider đăng tải lần đầu tiên, tiếp đó thông tin được gửi tới Bloomberg. Chắc chắn với việc Denve về làm việc cho Apple, những sản phẩm sắp tới sẽ đáng để fan hâm mộ chờ đợi hơn rất nhiều.

Theo TechCrunch.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ