Điểm tin Facebook: choáng với iPhone 5s giá... 52 triệu đồng

Tuấn Ori , Theo Trí Thức Trẻ

Những tin tức nổi bật trên mạng xã hội Facebook tuần 3 tháng 9.

1. Apple iPhone 5s được mua tại Việt Nam với giá... 52 triệu đồng.

Ngay trong ngày Apple bán ra sản phẩm mới iPhone 5s và iPhone 5c, đã có tin tức cho biết một khách hàng Việt Nam chịu bỏ ra tới 52 triệu đồng để mua siêu phẩm iPhone 5s này. Số tiền người dùng này trả gấp 3 lần giá trị thực tế của chiếc máy.

Mở hộp iPhone 5s tại Việt Nam, so sánh với iPhone 5

Ngay lập tức những ý kiến trái chiều được đưa ra, phần lớn đều cho rằng người dùng này quá "cuồng" Apple nên mới chịu mức chênh lệch lớn như vậy để sở hữu iPhone 5s. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng họ có tiền và có quyền mua những gì họ thích, để có được số tiền đó mua máy, chắc chắn họ phải là người giỏi, họ kiếm tiền để đáp ứng nhu cầu và sở thích cá nhân, không đáng bị phê phán.

Điểm tin Facebook: choáng với iPhone 5s giá... 52 triệu đồng
 

iPhone 5s là một trong hai smartphone mới nhất của Apple với thiết kế giống với iPhone 5 nhưng có thêm lựa chọn màu đen-xám và vàng, đi kèm với đó là cấu hình vượt trội, cảm biến vân tay ở nút Home cùng camera với đèn flash kép. GenK đã có bài viết "đập hộp" iPhone 5s ở Việt Nam tại đây.

2. Clip hai "cảnh sát nhí" dẹp đường xôn xao Facebook

Đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 cậu bé mặc quần áo cảnh sát vô tư tham gia giao thông và "dẹp đường" trên tuyến đường quốc lộ đông đúc khiến nhiều người không khỏi giật mình hoảng sợ.

Clip hai "cảnh sát nhí" dẹp đường.

Nhân vật trung tâm của clip là 2 cậu bé nhỏ tuổi, trên người mặc những bộ quân phục cảnh sát vàng, xanh. Và trong khi cậu bé áo vàng làm nhiệm vụ lái xe "đi tuần" thì cậu bé trong bộ quân phục màu xanh lại luôn miệng thổi còi, tay cầm ống côn đồ chơi khua khoắng làm nhiệm vụ dẹp đường.

Sau khi được đăng tải, clip đã gây được sự chú ý của cộng đồng mạng với rất nhiều lượt chia sẻ và bình luận.

Xôn xao clip 2 cậu bé mặc quần áo cảnh sát dẹp đường 2
 

3. Cộng đồng mạng đặt nghi vấn Huyền Chip có thể xin visa đi 25 nước chỉ với 700 USD.

Tác giả cuốn "Xách ba lô lên và đi" đã gây bão trong cộng đồng mạng khi cho biết mình đã đi qua 25 nước và việc xin visa rất đơn giản. Cô có thể dễ dàng xin việc, kiếm tiền, mua vé tàu với số tiền mang đi rất ít. Nhiều tình tiết vô lý trong cuốn sách đã khiến người đọc đặt dấu hỏi lớn.

Điểm tin Facebook: choáng với iPhone 5s giá... 52 triệu đồng

Tuy cô có giải thích những điểm khó hiểu và công bố 25 visa các nước mình từng đi nhưng cuộc tranh cãi vẫn đang tiếp tục trên mạng xã hội.

5. Nhiều trái tim đồng cảm bức bức hình người cha khắc khổ cõng con gái đi chơi trung thu.

Bức ảnh được chia sẻ bởi Minh Tuấn Võ chụp lại cảnh người cha với gương mặt khắc khổ đang cõng con gái đi chơi trung thu. Với ý nghĩa cha mẹ luôn cố gắng dành cho con những điều tốt đẹp nhất, bức ảnh trên đã giành được nhiều sự đồng cảm từ cộng đồng mạng.

Điểm tin Facebook: choáng với iPhone 5s giá... 52 triệu đồng