Ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ sớm có tính năng video call

Tuấn Anh , Theo Trí Thức Trẻ

Sau khi các ứng dụng OTT cập nhật quá nhiều tính năng thú vị, WhatsApp đã chịu thay đổi mình để giữ chân khách hàng.

Được biết tới là ứng dụng nhắn tin qua mạng (OTT) tập trung vào chất lượng hơn việc chạy đua thay đổi tính năng, dù có rất nhiều ứng dụng OTT mới xuất hiện nhưng WhatsApp vẫn có chỗ đứng riêng trên thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.

Trong năm nay, WhatsApp đã chiều lòng khách hàng của mình bằng việc bổ sung tính năng gọi thoại miễn phí qua mạng, chất lượng cuộc gọi từ WhatsApp được đánh giá tốt. Và có vẻ như WhatsApp đang ngày càng muốn thay đổi chính mình khi mới đây, một blog chuyên viết về Apple của Đức đã phát hiện ra WhatsApp âm thầm thử nghiệm tính năng gọi video (video call) trên nền tảng của mình.

Giao diện cuộc gọi video trong hình ảnh đăng tải có thiết kế đơn giản, khá giống với trình gọi điện mặc định trên iPhone. Hai nút chức năng được WhatsApp đưa vào màn hình là tắt tiếng và chuyển đổi giữa camera trước/sau. Tính năng này có thể hoạt động tốt khi dùng WiFi cũng như dữ liệu di động (3G/4G).

Bên cạnh video call, blog nói trên còn tiết lộ rằng nhóm thiết kế đang hoàn thiện giao diện mới cho WhatsApp với việc sử dụng các tabs để chuyển qua lại giữa nhiều cuộc trò chuyện tiện lợi hơn.

Hiện tại WhatsApp chưa đưa ra thông tin chính thức, nhưng theo blog tiết lộ, phiên bản này sẽ được cập nhật trong vài tuần tới.

NỔI BẬT TRANG CHỦ