Nếu cất 15 loại thức ăn này vào ngăn đá tủ lạnh thì thà vứt đi còn hơn!

    Neo,  

    Đông lạnh thực phẩm là một cách tuyệt vời để bảo vệ và giảm lãng phí. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm mà bạn không nên đông lạnh. Đông lạnh những thực phẩm này không những không bảo vệ chúng mà còn biến chúng thành đồ bỏ đi.

    1. Mayonnaise

    Đông lạnh món sốt này sẽ biến nó từ dạng kem thành một mớ lộn xộn.

    2. Cà chua tươi

    Các món cà chua đã qua chế biến không gặp vấn đề gì khi để đông lạnh nhưng bạn không nên đông lạnh cà chua tươi. Cà chua tươi sẽ biến thành một đám bầy nhầy sau khi rã đông.

    3. Trứng

    Trứng sẽ nở ra khi bị đông lạnh nên có thể gây nổ lớp vỏ. Nếu bạn muốn đông lạnh trứng hãy loại bỏ lớp vỏ và đặt lòng đỏ và lòng trắng của trứng vào túi lưu trữ dành cho tủ đá.

    4. Cơm

    Giống như mỳ ống, đông lạnh cơm không phải là một ý tưởng hay. Sau khi rã đông cơm sẽ trở nên nhão và mất mùi.

    5. Đồ rán

    Mặc dù bạn có thể mua đồ rán ở quầy đông lạnh trong cửa hàng tạp hóa nhưng bạn đừng thử đông lạnh đồ rán tại nhà. Thông thường, đông lạnh đồ rán sẽ khiến chúng mất độ giòn ngay cả khi bạn rán lại. Thêm nữa, sau khi đông lạnh dầu rán có thể thấm vào toàn bộ đồ ăn khiến hương vị của chúng bị thay đổi.

    6. Mỳ ống

    Rất nhiều người khuyến cáo rằng bạn nên làm sẵn bữa tối, cất vào tủ đông để sau một ngày bận rộn bạn chỉ cần hâm nóng lại là có một bữa tối ngon lành. Đây là một ý tưởng tốt, nhưng bạn không nên đưa mỳ ống vào bữa tối. Quá trình đông lạnh ảnh hướng xấu tới mì ống và biến nó thành một dung dịch bột nhầy nhụa.

    7. Rau sống

    Đông lạnh một số loại rau xanh như xà lách, rau bina, rau diếp và rau mầm khiến chúng bị nát, mất độ tươi.

    8. Rau gia vị

    Các loại rau gia vị sẽ trở thành hỗn hợp bùn dính, màu nâu khi bị đông lạnh. Nếu bạn muốn bảo quản loại này, hãy buộc chúng lại với nhau và treo chúng lên hoặc tìm cách làm khô chúng sau đó bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo.

    9. Một số loại nước sốt

    Nước thịt và các loại nước sốt đặc với tinh bột hoặc bột bắp cũng như nước sốt có trứng sẽ trở nên dở tệ sau khi đông lạnh.

    10. Thịt đã qua đông lạnh

    Rã đông sau đó đông lạnh thực phẩm lần nữa là một hành động phản khoa học. Mặc dù quá trình này không gây hại cho sức khỏe nhưng thịt sẽ bị khô bởi chúng bị mất nước trong quá trình rã đông.

    11. Sữa

    Nếu vô tình mua một lượng sữa lớn chắc chắn bạn sẽ nghĩ tới việc đưa chúng vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Tuy nhiên, đây chỉ là một ý tưởng tốt nếu bạn dùng sữa để nấu ăn bởi sữa sau khi rã đông rất khó uống. Nó có vị lạ và sữa bị kết tủa thành những cục nhỏ lởn vởn bên trong.

    12. Kem chua và sữa chua

    Giống như sữa, đông lạnh kem chua và sữa chua có thể khiến chúng bị đóng cục và mất mùi vị.

    13. Phô mai

    Đông lạnh phô mai sẽ thay đổi kết cấu của nó. Một số loại phô mai trở nên bột hơn trong khi loại khác lại trở nên sệt và cứng hơn. Nếu được bảo quản đúng cách hầu hết các loại phô mai đều có thể sử dụng trong vòng một tháng nên bạn không cần phải đông lạnh chúng.

    14. Dưa chuột

    Một số loại rau sẽ có vị tuyệt hơn sau khi đông lạnh nhưng dưa chuột thì không như vậy. Quy tắc với các loại rau là bạn có thể đông lạnh chúng nếu bạn có thể chế biến hoặc ăn chúng ở trạng thái mềm. Độ giòn chính là thứ được yêu thích trên dưa chuột và sau khi đông lạnh thứ được yêu thích này sẽ biến mất.

    15. Khoai tây

    Khoai tây có thể bị sượng sau khi đông lạnh. Nếu bạn thực sự muốn đông lạnh khoai tây, hãy nấu chín nó và để nó vào tủ đá trong các khay đựng đồ ăn.

    Tham khảo CNET

    Tin cùng chuyên mục
    Xem theo ngày