Nếu chẳng may bật tùy chọn này, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng hay ho nhất của iMessage trên iOS 10

  Minh Trang,  

  Hãy kiểm tra xem mình có bật tùy chọn này không nhé!

  Cũng như nhiều người dùng khác, tôi đã cập nhật iOS 10 ngay khi nó ra mắt. Rất may, quá trình cập nhật diễn ra suôn sẻ và máy của tôi không bị biến thành "cục gạch" như một số người khác. Tuy nhiên, có một tính năng mới của iOS 10 không hoạt động, đó là hiệu ứng tin nhắn iMessage.

   4 hiệu ứng iMessage đi kèm iOS 10

  4 hiệu ứng iMessage đi kèm iOS 10

  Hiệu ứng iMessage như một thứ "gia vị" cho cuộc trò chuyện. Thay vì giao tiếp bằng những dòng tin nhắn chữ buồn tẻ, bạn có thể thêm các hiệu ứng như phóng chữ to, thu chữ nhỏ hay ẩn giấu nội dung dưới lớp sương mờ. Những hiệu ứng này giúp tăng thêm mức độ biểu cảm cho tin nhắn, và cũng là một cách mới để bộc lộ cảm xúc bên cạnh sticker.

   Hiệu ứng iMessage giúp bạn biểu lộ cảm xúc rõ ràng hơn

  Hiệu ứng iMessage giúp bạn biểu lộ cảm xúc rõ ràng hơn

  Thế nhưng vì một lý do nào đó, những hiệu ứng này đều không hoạt động khi tôi nâng cấp lên iOS 10. Ban đầu, tôi nghĩ rằng nguyên nhân là do Apple đã tung ra bản cập nhật nhiều lỗi.

  Nhưng hóa ra lại là không phải. Vấn đề này là do tôi đã bật tính năng "Giảm chuyển động" (Reduce Motion) trong mục Cài đặt chung > Trợ năng. Bên cạnh mục đích chính là dành cho người có khiếm khuyết về viễn thị, thì nó còn được nhiều người dùng sử dụng do khiến máy chạy "có vẻ" nhanh hơn. Tắt nó đi, và tất cả mọi hiệu ứng iMessage đều hoạt động trở lại bình thường.

   Bạn cần tắt tính năng Giảm chuyển động (Reduce Motion) ở Cài đặt trợ năng để hiệu ứng iMessage có thể hoạt động

  Bạn cần tắt tính năng "Giảm chuyển động" (Reduce Motion) ở Cài đặt trợ năng để hiệu ứng iMessage có thể hoạt động

  Vậy nên, nếu như bạn đang bật tính năng "Giảm chuyển động", thì bạn sẽ phải đánh đổi và chịu hy sinh một tính năng khác cũng hấp dẫn không kém. Được cái nọ, mất cái kia - biết theo ai bây giờ?

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ