Nếu có mặt trong The Falcon and the Winter Soldier, vị thế của Spider-Man đã khác

Mạn Ni,  

Tập 6 của The Falcon and the Winter Soldier chứng kiến Bucky Barnes, John Walker và Sam Wilson hợp lực chống lại Flag-Smashers ở New York. Trận chiến diễn ra tại quê hương Spider-Man, nhưng tiếc là chàng Người Nhện lại vắng mặt. Tại sao vậy?

Trận chiến đầu tiên của Spider-Man trong MCU là trước Sam Wilson và Bucky Barnes ở Captain America: Civil War. Sau đó, Spider-Man tiếp tục đối đầu với Vulture trong Spider-Man: Homecoming và Mysterio trong Spider-Man: Far From Home. Còn Sam và Bucky cuối cùng cũng có cuộc phiêu lưu của riêng mình trong The Falcon and the Winter Soldier.

Series này đã đưa Sam và Bucky đến nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới như Tunisia, Baltimore, Berlin, Latvia, Madripoor, và cuối cùng là New York - nơi đặc biệt được biết tới là "sân nhà" của rất nhiều các siêu anh hùng trong cả Marvel Comics và MCU. Một số cái tên đáng chú ý nhất bao gồm Doctor Strange, Moon Knight, Defenders, Fantastic Four và Spider-Man. Trong tập cuối của The Falcon and the Winter Soldier, ai vắng mặt thì có thể hiểu được, nhưng một công dân tiêu biểu như Spider-Man mà lại biến mất - điều này dường như không giống với tính cách của anh ta cho lắm.

Nếu có mặt trong The Falcon and the Winter Soldier, vị thế của Spider-Man đã khác - Ảnh 1.

Một vài chi tiết trong MCU có thể lý giải cho sự khác thường này. The Falcon and the Winter Soldier diễn ra 6 tháng sau các sự kiện của Avengers: Endgame. Các sự kiện của Spider-Man: Far From Home bắt đầu vào mùa hè năm 2024 - 8 tháng sau cái chết của Tony Stark. Tính toán dòng thời gian MCU và ước lượng thời lượng của The Falcon và Winter Soldier, có thể suy đoán rằng cuộc tấn công của Flag-Smashers nhằm vào trụ sở GRC ở New York có thể diễn ra trùng vào lúc Peter Parker đến Venice. Nếu có mặt ở New York, Spider-Man rất có thể đã chiến đấu với Flag-Smashers trong tâm thế anh hùng, chứ không phải bị thế giới coi là "tội đồ" sau Spider-Man: Far From Home.

Điều này cũng giải thích tại sao trong phần tri ân đội quân Avengers ở đoạn mở đầu Spider-Man: Far From Home, Sam Wilson lại là Falcon thay vì Captain America. Việc sắp xếp cẩn thận thứ tự các bộ phim trong Phase 4 của MCU trên dòng thời gian giúp từng câu chuyện không phá hỏng những sự kiện lớn khác, đồng thời cho phép Marvel Studios tập trung vào từng nhân vật, thay vì phải viện đến các "khách mời" không cần thiết.

Mặc dù Spider-Man: Far From Home được công chiếu vào năm 2019, nhưng nhiều sự kiện quan trọng phải xảy ra giữa Avengers: Endgame và cuộc phiêu lưu khắp thế giới của Người Nhện nhiều khả năng sẽ được đề cập đến trong các dự án sắp tới.

Với việc các Avengers không còn đặt trụ sở chính ở Tháp Avengers và Doctor tập trung vào các mối đe dọa thần bí, sự vắng mặt của Người Nhện trong The Falcon and the Winter Soldier tập cuối của mùa đầu tiên vẫn là một trong các vấn đề về vai khách mời nhận được nhiều sự quan tâm nhất, tính tới thời điểm này.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ