Nếu có ý định xây một "căn hộ mèo", bạn có thể tham khảo những kiến trúc dưới đây

Ntt13789,  

Khi mèo thật sự trở thành "boss".

Nằm ườn trong một căn hộ ở Đài Bắc, Ge Ge - còn được biết là Elder Brother - trông có vẻ khá hài lòng sau khi tham thú một vòng quanh lãnh địa mới của nó.

Chủ của nó mới đây đã “đại tu” căn nhà có diện tích 45m2 ở thành phố Đài Loan để làm cho Ge Ge và “đồng bọn” của nó là Mei Mei cảm thấy thoải mái hơn.

Không giống những căn hộ bình thường, đây là một trong những nơi được gọi là “căn hộ mèo” mọc lên khắp châu Á.

Trong những căn hộ kiểu này, mèo là đối tượng được ưu tiên. Không chỉ tuân theo một số "chuẩn mực" về “căn hộ mèo” mà người ta còn tăng gấp đôi (hoặc hơn) số lượng các lối nhỏ thông nhau giữa các phòng, những kệ phục vụ cho việc leo trèo, các bề mặt để chúng cào cấu...

Việc kinh doanh phục vụ mèo đang bùng nổ. Ba năm trước, tôi không thể ngờ rằng mọi chuyện lại thành ra thế này”, Szuti Tsai, người thiết kế nội thất cho căn hộ của Mei Mei.

Số lượng mèo nuôi làm cảnh đã tăng 91% từ năm 2011 ở Đài Loan, chủ sở hữu của chúng đang bỏ ra khoảng 598,4 triệu USB mỗi năm cho việc phục vụ và thỏa mãn nhu cầu của mèo, theo Hội đồng Nông nghiệp.

Những người yêu mèo thực sự đang làm những điều điên rồ vì chúng”, Tsai nói thêm.

Tsai ban đầu chỉ nhận nuôi mèo, cô gặp gỡ khách hàng của mình trên một forum về vật nuôi, nơi mà mọi người đặt câu hỏi và chia sẻ những lời khuyên. Rồi bất ngờ có một người để lại một thông điệp rằng: anh ta đang tìm kiếm người nào có thể thiết kế một căn hộ nhỏ gọn, phù hợp với nhu cầu của hai con mèo của anh ta.

Vị khách hàng nói rằng: “Con mèo của anh ta khó chịu khi anh ta đóng cửa. Chúng nổi điên lên”.

Tsai cũng nói rằng: “Những chú mèo cần nhiều sự chú ý hơn mọi người thường nghĩ. Chúng muốn biết chúng ta đang làm gì vào bất kỳ lúc nào”.

Để giải quyết vấn đề này, Tsai quyết định bỏ đi tất cả các bức tường bên trong, biến ngôi nhà trở thành một không gian mở. Tiếp theo, cô mở rộng các cửa sổ để tăng thêm ánh sáng tự nhiên, tạo ra rất nhiều chỗ để mèo chó thể sưởi nắng.

Trên các bức tường còn lại, Tsai tạo ra một hệ thống phức tạp gồm các gờ và bệ đỡ để tạo ra cho mèo một sân chơi, những bố trí này có thể được điều chỉnh để giữ cho những con mèo không cảm thấy nhàm chán.

Không chỉ ở Đài Bắc, còn có rất nhiều căn hộ khác ở khắp nơi trên thế giới được thiết kế theo hướng ưu tiên loài mèo. Chúng ta hãy cùng ngắm nhìn sự đặc biệt của những kiến trúc phục vụ mèo này:

Tham khảo CNN

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ