Nếu Galaxy Note7 tân trang bán ở Việt Nam, bạn nghĩ nó có giá bao nhiêu?

M.T , Theo Trí Thức Trẻ  

Nhiều người yêu thích dòng Note của Samsung đang tỏ ra hào hứng trước thông tin Note7 có thể được bán trở lại dưới dạng máy refurbished.

Mới đây, cộng đồng yêu công nghệ trong nước rộ lên tin đồn Samsung Galaxy Note7 sẽ được bán trở lại tại một số thị trường, trong đó có Việt Nam, dưới dạng máy tân trang (refurbished). Mặc dù tới thời điểm hiện tại, Samsung vẫn chưa xác nhận thông tin này, việc một chiếc Galaxy Note7 refurbished xuất hiện tại Việt Nam thời gian gần đây không khỏi làm người hâm mộ Samsung đứng ngồi không yên bởi thực tế mặc dù vướng phải "scandal" khá nghiêm trọng, không ít người vẫn dành tình cảm cho chiếc điện thoại đẹp nhưng "xấu số" của ông lớn công nghệ Hàn Quốc.


Giữa tháng 10 năm ngoái, Samsung công bố quyết định ngừng bán Note7 trên toàn cầu để khắc phục sự cố.

Giữa tháng 10 năm ngoái, Samsung công bố quyết định ngừng bán Note7 trên toàn cầu để khắc phục sự cố.

Độc giả M. Tâm hào hứng chia sẻ: "Nếu Galaxy Note7 được bán trở lại với giá từ 10 triệu đến 11 triệu đồng, mình sẽ "rước" một máy về mà không cần suy nghĩ nhiều." Dù vậy, nhiều người lại có quan điểm mức giá như trên là không thể. Độc giả P. Hà nhận định Samsung Galaxy Note7 tân trang sẽ được bán ra với giá thành không dưới 14 triệu đồng. "Nếu Galaxy Note 7 có giá dưới mức này, Samsung đang "bóp chết" chính những sản phẩm của mình thuộc dòng Galaxy A". Đồng quan điểm, độc giả H. Hiệp nói thêm: "Với khoảng tầm giá dao động 14 triệu đồng, Samsung tiếp tục lấp được chỗ trống cầu nối giữa series thiết bị tầm trung và dòng thiết bị cao cấp hẳn như Samsung Galaxy S8/ S8+."


Note7 hấp dẫn người dùng một phần ở cây bút thông minh S-Pen và nhiều tính năng độc quyền kèm theo.

Note7 hấp dẫn người dùng một phần ở cây bút thông minh S-Pen và nhiều tính năng độc quyền kèm theo.

Anh Đặng Phước Trí, đại diện cửa hàng MobilePro chia sẻ: "Samsung Galaxy S7 và S7edge đang có giá lần lượt là 14,99 triệu đồng và 16,99 triệu đồng. Vì vậy, tôi cho rằng Note7 tân trang lên kệ giá tầm 13 triệu là hợp lý." Vị này cho biết thêm rằng tầm gía 13 triệu đồng có thể đánh được vào tâm lý người dùng. Với tiêu chuẩn an toàn mới cùng kiểu dáng và tính năng của Note7 hấp dẫn hơn S7edge, tầm giá này sẽ thuyết phục được khách hàng trở lại với ông vua phablet. Anh Nguyễn Nam, đại diện FixMobile lại đưa ra mức giá dự đoán thấp hơn, ở mức 12 triệu đồng. Anh nhận xét mức giá này đủ sức khiến Note7 nổi bật so với các sản phẩm khác ở cùng tầm giá.

Trong khi đó, anh Nguyễn Huy Cảnh, đại diện Huca Mobile lại dự đoán Note7 tân trang chỉ có gia từ 10 triệu đồng đến 11 triệu đồng. Anh Cảnh cho biết sở dĩ mình đưa ra mức giá này là bởi nó hợp lý khi đặt trong tương quan với những sản phẩm khác của Samsung như S7 edge hay S8 sắp bán ra tới đây.


Một chiếc máy được cho là Note 7 tân trang tại Việt Nam với mã máy SM-N935. Trước đây, nguyên bản Note7 có mã SM-N930.

Một chiếc máy được cho là Note 7 tân trang tại Việt Nam với mã máy SM-N935. Trước đây, nguyên bản Note7 có mã SM-N930.

Theo những hình ảnh rò rỉ gần đây, Samsung Galaxy Note7 bản tân trang sẽ có ngoại hình giống hoàn toàn so với chiếc Note7 nguyên bản. Dù vậy, dung lượng pin của chiếc máy tân trang sẽ dừng lại ở con số 3.200 mAh, thay vì 3.500 mAh. Trước đó, việc Note7 phát nổ được cho là có một phần nguyên nhân đến từ việc Samsung cố gắng nhét một viên pin quá lớn vào không gian bên trong máy. Samsung Galaxy Note7 tân trang sẽ chạy trên nền tảng Android 7.0 Nougat ngay khi lên kệ. Trước đó, Note7 nguyên bản chưa nhận được cập nhật này.

Còn bạn, bạn nghĩ Samsung Galaxy Note7 tân trang sẽ chào sân thị trường di động Việt với giá bao nhiêu? Hãy chia sẻ ý kiến của mình ở phần bình luận bên dưới nhé!