Nếu không biết phải chọn lens nào cho phù hợp với nhu cầu chụp ảnh của mình, hãy để trang web này quyết định giúp bạn

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Thay vì mò mẫm trên mạng, chỉ vài cú click chuột là bạn đã được gợi ý lens theo nhu cầu.

Tìm được một chiếc máy ảnh phù hợp đã là điều không dễ, nhưng có lens phù hợp càng khó hơn, nhất là đối với những ai mới chập chững tập chụp ảnh. Tuy nhiên, may mắn thay, trên mạng đã có sẵn một công cụ để làm điều này giúp bạn.

What The Lens là trang web tương tác đơn giản mà bạn có thể dùng để tìm ra bộ lens đúng với sở thích chụp ảnh của mình bằng cách chọn những tấm ảnh mẫu mà bạn ưng ý nhất.

Cách sử dụng website này cũng rất đơn giản. Đầu tiên bạn cần chọn loại máy ảnh của mình, sau đó bạn sẽ chọn lựa giữa những thể loại ảnh phổ biến như ngoại cảnh, macro, động vật, du lịch, con người và thành phố. Tiếp tục, bạn cần chọn 20 bức ảnh trong thể loại đó mà mình thấy đẹp nhất và muốn chụp nhất.

Khi đã quyết định được 20 bức ảnh đúng với phong cách mình thích, What The Lens sẽ lập tức đưa ra lens phù hợp cho nhu cầu của bạn, cùng với đó là camera tương thích. Đồng thời, trang này cũng gợi ý nơi bạn có thể mua hàng (đa phần là trên Amazon và Adorama).

Tiếc là hiện tại danh sách camera có sẵn vẫn còn hạn hẹp, nhưng cũng có các thương hiệu phổ biến như Canon, Nikon, Sony FE, Sony A, Fuji, Panasonic, Olympus. Hy vọng trong tương lai nhóm phát triển sẽ thêm nhiều hãng mới vào nữa. Bạn có thể dùng thử website thú vị này TẠI ĐÂY.

Tham khảo: TheNextWeb

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ