Nếu không được ghi hình, sẽ chẳng ai tin đàn kiến hàng triệu con nối đuôi xây cầu sang phá tổ ong vò vẽ

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Kiến tuy nhỏ bé nhưng kỷ luật và áp đảo về số lượng, chúng đã làm nên điều không tưởng.

Video ngắn ghi lại cảnh một đàn kiến hàng triệu con "dùng nhau" để xây cầu sang phá tổ ong vò vẽ đang được chia sẻ rất mạnh trên Internet, đặc biệt là Twitter.

Cứ xem rồi bạn sẽ hiểu vì sao video này lại được chia sẻ nhiều đến vậy:

Khoảnh khắc hàng triệu con kiến nối đuôi nhau làm cầu để tấn công tổ ong vò vẽ khiến Internet phát sốt

Cụ thể, video với tựa đề "Cuộc tấn công của binh đoàn kiến vào tổ ong vò vẽ" này được đăng lên Twitter của Francisco Boni, một kỹ sư người Brazil. Đến nay, nó đã thu hút 887.000 lượt xem, 28.000 likes và 13.000 re-tweet.

Dù làm kỹ sư, Boni có vẻ rất am tường về kiểu đánh nhau này trong giới côn trùng, anh viết: "Khi kiểu tấn công này diễn ra, ong thường bỏ trốn hết, kiến sẽ không bỏ đi cho đến khi chiếm cứ hoàn toàn tổ ong, cướp đi ấu trùng, nhộng và những con ong vò vẽ trưởng thành chưa kịp thoát thân..."

Nếu không được ghi hình, sẽ chẳng ai tin đàn kiến hàng triệu con nối đuôi xây cầu sang phá tổ ong vò vẽ - Ảnh 2.

Có thể bạn sẽ tự hỏi, ở ngay gần sao không bò luôn sang mà phải xây cầu?

Trông thì vô lý nhưng chiếc cầu treo làm bằng kiến này lại thực sự hợp lý, đi xa một chút nhưng đủ vững chắc để bê chiến lợi phẩm về. Vì trọng lực, nếu kiến không đánh nhanh diệt gọn, cây cầu này hoàn toàn có thể rụng xuống vì trọng lượng ngày một gia tăng.

Dù sao đi nữa, chúng ta ít có dịp chứng kiến những tuyệt tác tự nhiên như vậy. Kiến tuy nhỏ bé nhưng kỷ luật và áp đảo về số lượng, chúng đã làm nên điều không tưởng.

Theo Unilad

NỔI BẬT TRANG CHỦ