Dùng thuốc trừ sâu để gội đầu diệt chấy, người đàn ông Trung Quốc nhập viện vì nhiễm độc thần kinh

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Hàng xóm mách rằng không có cách gì trị chấy tóc nhanh bằng thuốc trừ sâu pha loãng, người đàn ông ở Hồ Nam bèn nghe theo và nhận cái kết đắng.

Trong khi cố gắng tự chữa chấy do đầu tóc quá ngứa ngáy, một người đàn ông ở Hồ Nam, Trung Quốc đã gặp phải vô số vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Dùng thuốc trừ sâu để gội đầu diệt chấy, người đàn ông Trung Quốc nhập viện vì nhiễm độc thần kinh - Ảnh 1.

Ông Trương, 38 tuổi, không may bị nhiễm chấy nên đành thử mọi cách để loại bỏ những con vật gớm ghiếc hành hạ da đầu mình. Trương cho hay, một người hàng xóm đã mách anh một mẹo thần kỳ, có thể loại bỏ tận gốc lũ chấy rận: Gội đầu bằng dung dịch dichlorvos pha loãng.

Dichlorvos là hợp chất bay hơi cực độc với côn trùng có cánh nói chung, được sử dụng làm thuốc diệt muỗi hoặc thuốc bảo vệ thực vật.

Và như vậy, vào ngày 28/6, Trương bèn nghe theo lời hàng xóm, trộn dichlorvos pha loãng với dầu gội đầu để ủ tóc.

Dùng thuốc trừ sâu để gội đầu diệt chấy, người đàn ông Trung Quốc nhập viện vì nhiễm độc thần kinh - Ảnh 2.

Vài giờ sau, Trương bắt đầu nôn mửa, hoa mắt chóng mặt cùng một số triệu chứng nguy hiểm khác. Anh đã được đưa ngay đến bệnh viện, nơi Trương được chẩn đoán nhiễm độc phốt pho hữu cơ có trong thành phần dichlorvos ngấm qua da đầu. Đến nay, sức khỏe của Trương đã ổn định và dần phục hồi.

Phốt pho hữu cơ (organophosphate) có liên quan đến sự mệt mỏi quá mức, đau đầu, đau chi, rối loạn giấc ngủ, tập trung kém, thay đổi tính tình thậm chí gây ra ý định tự tử. Hóa chất này đã gây tranh cãi từ những năm 90, sau khi được cho là nguyên nhân gây ra các căn bệnh bí hiểm của cựu chiến binh tham gia Chiến tranh vùng Vịnh.

Theo Shanghaiist/Wiki

NỔI BẬT TRANG CHỦ