Nếu làm hại một chú chó trong "Red Dead Redemption 2", cả làng sẽ trở thành John Wick và truy đuổi bạn

  Hieu.DC,  

  Một cơ chế game vô cùng chân thực, khiến ai cũng cảm thấy shock vì quá giống thật.

  Ngày 26/10 vừa rồi, Red Dead Redemption 2 - trò chơi được bao người mong đợi đã chính thức ra mắt. Cả giới game thủ lẫn các trang tin game đều đánh giá vô cùng cao sản phẩm mới nhất của Rockstar Games, với đồ họa căng nét và gameplay hút hồn người chơi.

  Trong đó, không thể không kể đến một cơ chế gameplay vô cùng thú vị và chân thực, đó là khi người chơi làm hại một chú chó, sẽ có người báo cho cảnh sát và bạn sẽ bị... cả một làng truy đuổi.

  Nếu làm hại một chú chó trong Red Dead Redemption 2, cả làng sẽ trở thành John Wick và truy đuổi bạn - Ảnh 1.

  Chẳng may làm hại một chú chó trong game? Không sao đâu, bạn sẽ chị bị cả một làng đuổi đánh thôi

  Cụ thể, một game thủ có tên có tên Dean Takahashi đã có cơ hội chơi Red Dead Redemption 2 trước khi trò chơi được phát hành đã cho biết, Rockstar Games có hẳn một cơ chế cho phép bạn làm hại những chú chó bằng súng.

  Chia sẻ với tờ Venture Beat, Takahashi đã review game như sau:

  "Mọi thứ vẫn rất tuyệt trong lần chơi thử đầu tiên, cho đến khi tôi vô tình bắn phải một chú chó. Đúng, bạn có thể làm được điều này trong game.

  Lúc đó tôi chẳng may ấn nhầm nút R2 thay vì nút L2, khi đang chơi trên PlayStation 4 Pro. Trong trường hợp này, đáng nhẽ tôi phải vuốt ve chú chó đang ngồi cạnh bên đường, nhưng lại xảy ra tai nạn. Khi đó tôi đã hét lên vì quá shock".

  Nếu làm hại một chú chó trong Red Dead Redemption 2, cả làng sẽ trở thành John Wick và truy đuổi bạn - Ảnh 2.

  Một cơ chế game vô cùng chân thực, khiến ai cũng cảm thấy shock vì quá giống thật.

  Takahashi chia sẻ tiếp:

  "Sau khi làm hại chú chó tội nghiệp, tôi mới biết rằng ở trong game, bạo hành động vật cũng là một tội ác vi phạm pháp luật. Cụ thể, tôi đã bị coi là tội phạm tại thị trấn Valentine (một địa điểm hư cấu trong game), khi mọi người đã nhìn thấy sự việc và một trong số họ chạy đi báo cảnh sát trưởng. Sau đó họ đã đến yêu cầu tôi rời khỏi thị trấn.

  Tôi bắt đầu bước khỏi nơi đó nhưng lại... không đủ nhanh, vì thế họ bắt đầu bắn súng để đuổi tôi đi, vậy là cuộc đấu súng bắt đầu".

  Nếu làm hại một chú chó trong Red Dead Redemption 2, cả làng sẽ trở thành John Wick và truy đuổi bạn - Ảnh 3.

  Không phải bống nhiên, siêu phẩm của Rockstar Games lại nhận được toàn điểm số 10

  Takahashi cho biết, anh đã hạ gục cả nhóm người đuổi đánh mình để trả thù cho chú chó, chạy thoát khỏi ngôi làng, thế nhưng ngay sau đó, đã có cả tá người tập hợp lại, tiếp tục đuổi theo Takahashi, thậm chí mạng sống của nhân vật chính còn được trao thưởng.

  Khi đã tử nạn và hồi sinh lại, Takahashi đi qua ngôi làng Valentine một lần nữa và ai cũng tỏ vẻ giận dữ, một người dân còn nói: "Chúng tôi nhớ những gì anh đã làm ở đây đấy", "Ồ, lại là anh đấy à?".

  Có thể nói, cơ chế game này giống thật đến nỗi khiến ai khi chơi cũng phải ngỡ ngàng, không chỉ mỗi Dean Takahashi mà rất nhiều game thủ khác cũng chia sẻ rằng, mình thật sự thấy shock khi Red Dead Redemption 2 lại chân thực đến như vậy. Không ít người còn cho biết, họ đã bỏ ra hàng giờ chỉ để ngồi... vuốt ve chó trong game.

  Nếu làm hại một chú chó trong Red Dead Redemption 2, cả làng sẽ trở thành John Wick và truy đuổi bạn - Ảnh 4.

  Tôi sẽ dùng 40 tiếng trong game chỉ để dạo quanh thị trấn và vuốt ve bất cứ chú chó nào mà tôi thấy

  Nếu làm hại một chú chó trong Red Dead Redemption 2, cả làng sẽ trở thành John Wick và truy đuổi bạn - Ảnh 5.

  Bạn nói đúng! Tôi vừa bỏ ra 10 phút vuốt ve tất cả những chú chó ngoan trong Red Dead Redemption 2. Kể cả chó trong game cũng cần được cưng nựng

  Tham khảo 9gag

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày