Nếu như Batman muốn sở hữu một chiếc BMW thì chắc chắn đó sẽ là Vantablack X6

Đức Khương , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu có một màu để vẽ một lỗ đen, thì nó có thể là Vantablack. Một trong những vật liệu tốt nhất mà con người biết đến và có lẽ điều này sẽ khiến cho Batman cảm thấy "kích thích".

Vantablack là một chất làm bằng mảng ống nano carbon liên kết theo chiều dọc và là vật chất nhân tạo đen nhất được biết, được tạo ra vào năm 2014. Nó có thể hấp thụ đến 99,96% số bức xạ trong quang phổ nhìn thấy được.

Nếu như Batman muốn sở hữu một chiếc BMW thì chắc chắn đó sẽ là Vantablack X6 - Ảnh 1.

Chiếc xe này là sản phẩm của sự bắt tay hợp tác giữa BMW và Surrey Nano Systems - công ty phát triển nên chất liệu Vantablack

Hiệu ứng của nó đủ mạnh để làm cho các vật thể 3D trông phẳng như Mr. Game & Watch - một trong những nhân vật ít người biết đến nhất trong lịch sử Nintendo, và cũng là một trong những nhân vật khó mở khóa nhất của Super Smash Bros. Melee.

Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng một chiếc xe được sơn trong Vantablack sẽ vô cùng tuyệt vời và độc đáo.

Đó chính xác là những gì mà BMW đã làm để quảng bá dòng SUV X6 mới nhất của mình. Để có thể phủ sơn Vantablack lên chiếc xe đó, BMW đã bắt tay hợp tác với Surrey NanoSystems (công ty chế tạo ra Vantablack).

Nếu như Batman muốn sở hữu một chiếc BMW thì chắc chắn đó sẽ là Vantablack X6 - Ảnh 2.

Chúng ta thường thấy những đồ vật xung quang Batman đều là màu đen và sẽ chả có gì là lạ nếu như anh ấy chọn Vantablack X6 khi muốn đi xe của BMW

Trên phim ảnh, chúng ta luôn thấy Bruce Wayne (Batman) ngồi trong những chiếc crossover màu đen, nhưng có lẽ nếu anh ấy muốn đổi khẩu vị sang SUV của BMW thì chắc chắn sẽ chẳng phải chiếc xe nào khác ngoài Vantablack X6 - chiếc xe duy nhất của dòng SUV X6 thế hệ thứ 3 được phủ hoàn toàn bằng sơn Vantablack, loại vật liệu có màu đen sâu nhất trên hành tinh mà con người biết tới.

Nếu như Batman muốn sở hữu một chiếc BMW thì chắc chắn đó sẽ là Vantablack X6 - Ảnh 3.

Tại sự kiện Frankfurt Motor Show diễn ra vào tháng tới, BMW sẽ giới thiệu chiếc xe duy nhất của dòng SUV X6 đời mới nhất của hãng này.

Trên thực tế chiếc xe này sẽ được BMW sẽ trưng bày nó tại sự kiện Frankfurt Motor Show vào tháng tới và có lẽ chúng ta sẽ chẳng bao giờ được chiêm ngưỡng chiếc xe này lăn bánh trên phố.

Bởi nếu như tắt đèn pha và di chuyển trong đêm, chiếc xe này sẽ trở nên tàng hình với màu của màn đêm, còn nếu di chuyển vào ban ngày thì 99,96% số bức xạ trong quang phổ nhìn thấy được sẽ bị màu đen của nó hấp thụ và chuyển thành nhiệt, điều này sẽ vô cùng nguy hiểm nếu như di chuyển vào mùa hè.

Nếu như Batman muốn sở hữu một chiếc BMW thì chắc chắn đó sẽ là Vantablack X6 - Ảnh 4.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng nếu đặt đĩa nhôm được phủ Vantablack lên trên mặt nước thì nó có thể nổi. Nhưng nếu nhấn chìm đĩa nhôm xuống dưới bề mặt nước thì nó sẽ chìm chứ không thể nổi lại lên trên bề mặt.

Vantablack là một chất làm bằng mảng ống nano carbon liên kết theo chiều dọc và là vật chất nhân tạo đen nhất được biết, được tạo ra vào năm 2014.

Nó có thể hấp thụ đến 99,965% số bức xạ trong quang phổ nhìn thấy được.

Vantablack gần như không có khối lượng. Vì dù bao gồm nhiều ống nano carbon, nhưng chiếm tỉ lệ lớn của loại vật chất này là không khí và các ống nano carbon này gần như không có khối lượng.

Vantablack cũng có thể được dùng để phủ lên các tấm kim loại và làm cho nó nổi trên mặt nước.

Vantablack có nhiều ứng dụng tiềm năng, bao gồm việc loại bỏ nhiễu loạn trong kính thiên văn, đặc biệt là kính thiên văn Hubble và cải thiện hiệu năng của các camera hồng ngoại cả trên trái đất và trong không gian.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ