Nếu sống trên các hành tinh khác, con người có thể tồn tại trong bao lâu?

  Hương.H - Webuy,  

  Giả sử rằng loài người có thể hô hấp ở bất cứ đâu trong hệ mặt trời.

  Trong hệ mặt trời, trái đất là hành tinh duy nhất có bầu khí quyển hỗ trợ sự sống, cung cấp khí oxy cho con người và các loài sinh vật. Nhưng nếu giả sử loài người có khả năng hô hấp trên những hành tinh khác thuộc hệ mặt trời (không sử dụng các thiết bị đặc biệt) thì liệu chúng ta có thể sống sót trong bao lâu?

  Sao Thủy

  Nếu sống trên các hành tinh khác, con người có thể tồn tại trong bao lâu? - Ảnh 1.

  Sự chênh lệch nhiệt độ trên sao Thủy  đủ sức khiến loài người “phát điên”. Ban ngày, nhiệt độ có thể lên tới 427 độ C, nhưng ban đêm thì có thể xuống tới 143 độ C. Tốc độ quay của sao Thủy tương đối chậm. Để sống sót trên hành tinh này, bạn bắt buộc phải theo kịp tốc độ biến đổi nền nhiệt, từ 427 - 143 độ C. Nhìn chung, bạn không thể sống sót trên hành tinh này quá 90 giây, kể cả khi có thể hô hấp bình thường.

  Sao Kim 

  Nếu sống trên các hành tinh khác, con người có thể tồn tại trong bao lâu? - Ảnh 2.

  Nếu có cơ hội đặt chân lên sao Kim, bạn sẽ được tận hưởng vẻ đẹp nơi đây trong vòng… 1 giây. Nhưng thật khó để tìm ra đâu mới là nguyên nhân khiến bạn mất mạng trên hành tinh này. 80% bầu khí quyển của sao Kim là carbon dioxide, áp suất khí quyển nặng hơn trái đất 90 lần. Ngoài ra, bề mặt hành tinh được bao phủ bởi những tầng mây rất dày, chúng sẽ tạo ra những cơn mưa axit. Nhiệt độ ở đây cực kỳ nóng, mức nhiệt trung bình lên tới 427 độ C.

  Sao Hỏa

  Nếu sống trên các hành tinh khác, con người có thể tồn tại trong bao lâu? - Ảnh 3.

  Nếu di dân tới sao Hỏa, thời gian sống sót của bạn sẽ dài gấp 80 lần ở sao Kim - 80 giây. 95% bầu khí quyển ở đây là carbon dioxide. Dù có tên là sao Hỏa nhưng thực chất, nhiệt độ ở đây cực kỳ lạnh, mức nhiệt trung bình là -62 độ C.

  Sao Mộc

  Nếu sống trên các hành tinh khác, con người có thể tồn tại trong bao lâu? - Ảnh 4.

  Nếu bước chân lên hành tinh lớn nhất hệ mặt trời này, bạn có thể sống sót trong khoảng… 1 giây. Sau đó, cơ thể của bạn sẽ bị gió bão hành lên hành xuống. Những cơn bão và gió lốc với cường độ cao trên sao Mộc là thứ nằm ngoài khả năng chịu đựng của con người, bởi chúng ta đã quen với bầu khí quyển chứa hydro và heli trên trái đất. Bên cạnh đó, một vực nước xoáy sẽ đưa luồng khí nóng lên bề mặt hành tinh, hình thành nên tinh thể tuyết kết hợp amoniac. Chắc chắn con người sẽ không thể sống sót nổi trong hỗn hợp đầy chất độc này.

  Sao Thổ

  Nếu sống trên các hành tinh khác, con người có thể tồn tại trong bao lâu? - Ảnh 5.

  Tương tự như sao Mộc, con người chỉ có thể sống sót chưa đầy 1 giây khi tới đây. Ngoài những đám mây bụi, trên sao Thổ còn thường xuyên xuất hiện những cơn gió mạnh, tốc độ gió có thể lên tới 1.800km/giờ. Những cơn lốc vòi rồng được tạo ra trên bề mặt hành tinh, khiến các sinh vật ở đây thậm chí không kịp chớp mắt trước khi về với cát bụi.

  Sao Thiên Vương

  Nếu sống trên các hành tinh khác, con người có thể tồn tại trong bao lâu? - Ảnh 6.

  Hành tinh này được bao phủ bởi một hỗn hợp nóng giữa amoniac và metan. Trong thực tế, loài người thậm chí không thể khẳng định rằng mình có thể tồn tại ở đây trong bao lâu, vì gần như ngay lập tức, chúng ta sẽ bị tan chảy trong hỗn hợp kia. Vì vậy, về cơ bản, loài người không thể sống sót ở hành tinh này. Chưa kể, bề mặt hành tinh không đủ cứng cáp để loài người đặt chân lên.

  Sao Hải Vương

  Nếu sống trên các hành tinh khác, con người có thể tồn tại trong bao lâu? - Ảnh 7.

  Loài người có thể sống sót không quá 1 giây trên hành tinh này. Môi trường khắc nghiệt ở đây, đặc biệt là gió mạnh siêu cấp sẽ hủy diệt mọi vật thể. Đôi lúc, tốc độ gió ở đây còn nhanh hơn cả tốc độ âm thanh. 

  Nguồn: baidu


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày