Nexus 7 có nguy cơ trở thành "cục gạch" khi nâng cấp Android Lollipop 5.0+

  Tuấn Lê,  

  Một số người dùng Nexus 7 đời 2012 và 2013 đang than phiền rằng ngay cả việc cập nhật ROM chính thức qua OTA cũng có thể khiến cho chiếc máy của họ trở thành đồ chặn giấy.

  Tình trạng này càng tồi tệ hơn khi cho đến nay người dùng vẫn không thấy động tĩnh gì từ phía Google lẫn ASUS. Ngay cả những người có máy đang trong chế độ bảo hành cũng đang điêu đứng. Đối với những ai chưa update Nexus 7 lên phiên bản 5.0 , đặc biệt là 5.0.2 thì tốt nhất đừng nên thực hiện trong thời điểm này mà hãy đợi phiên bản Android 5.1 cho an toàn hơn. Còn nếu Nexus 7 của bạn đang chạy bản Android 5.0.2 rồi thì không nên tắt máy hoặc khởi động lại máy và hãy chờ đến phiên bản 5.1 được tung ra.

  Vậy chuyện gì đang xảy ra?

  Hiện tại, một số người dùng đã tìm ra vài dấu hiệu khả nghi ban đầu, còn nguyên nhân chính thức thì vẫn chưa rõ. Có lẽ vấn đề xảy ra khi Nexus 7 khởi động với logo của Google nhưng chỉ dừng ở đó, có nghĩa nó không thể load được hệ điều hành và mặc nhiên thiết bị này không thể nào sử dụng được. Một số người đã thử vào fastboot và recovery mode để tìm hiểu và phát hiện ra thiết bị không thể truy cập dữ liệu trong bộ nhớ flash.

  Vẫn chưa thể kết luận được đây là lỗi phần cứng do bị hỏng bộ nhớ flash, hay chỉ là lỗi phần mềm do bị hư phân vùng hoặc lỗi file hệ thống. Phía Google lẫn ASUS vẫn đang rất im hơi lặng tiếng về vấn đề này và cũng chưa hề đưa ra bất kỳ giải pháp nào. Tuy nhiên trong lúc chờ đợi, vẫn còn một cách khác để cứu vãn tình thế là...thay mainboard mới cho Nexus 7.

  Vì vậy để bảo toàn cho tính mạng chiếc Nexus 7 của mình trong thời điểm hiện tại, tốt nhất đừng nên hấp tấp cập nhật các phiên bản Android này, hãy sao lưu dữ liệu thường xuyên và chờ phiên bản Android 5.1 được phát hành. Đối với những ai đã gặp trường hợp brick, hãy cập nhật thông tin thường xuyên từ trang Reddit và hy vọng sẽ sớm có cách cứu chiếc tablet thân yêu của bạn.

  Tham khảo: Android Authority.

  >> Đã có Android 5.0.1 dành cho Nexus 4, 6, 7 và Moto G qua OTA

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ