Ngả mũ trước những phát minh kì quặc của người Trung Quốc

  M.T, Theo Trí Thức Trẻ 

  Những nhà phát minh tự học tại Trung Quốc đã tạo ra được không ít sản phẩm cực kì độc đáo.

  He Liang đã dành 10 năm để chế tạo chiếc xe va li của mình. Phát minh kì quặc này được trang bị một motor riêng và có thể đạt tốc độ 12 MPH. Mỗi một lần sạc, xe va li này có thể đi được khoảng 50 km.


  Tao Xiangli, một nhà phát minh tự học, đã dựng lên chú robot này từ kim loại và dây điện mua từ một khu chợ đồ cũ. Vấn đề mà Tao Xiangli gặp phải sau khi dựng sau phát minh của mình là anh nhận ra robot quá to nên không thể... ra khỏi phỏng.


  Abulajon đã phải đầu tư tới 1.300 USD để phát triển chiếc xe máy cực kì hầm hố này. Với trọng lượng hoảng 272 kg, chiếc xe mà bạn đang thấy có thể đi được 40 km trên giờ.


  Một người nông dân đã dành 5 tháng để phát triển chiếc tàu ngầm tự chế này. Theo Business Insider, tàu ngầm này đã lặn thành công ở độ sâu 10 mét trong một thử nghiệm ở Đan Giang Khẩu, Hồ Bắc.


  Chiếc xe đầy ấn tượng này có tới 12 chiếc chổi gắn đằng sau với mục đích... quét đường.


  Nhờ những ống nhựa gắn kèm, Liu Wanyong đã có một chiếc xe đạp với khả năng đi tren mặt nước.


  Liu Fulong đã dựng lên chiếc xe điện này từ gỗ.


  Quả bóng kì quăc với trọng lượng 6 tấn này được tạo ra bởi một người Trung Quốc có tên Yang Zongfu. Theo anh, nó có thể bảo vệ người dùng khởi sức nóng, nước bên ngoài hoặc các tác động bên ngoài khác.


  Một người phụ nữ đang đạp mọt chiếc xe ở công viên tại Thượng Hải ngày 28 tháng 2 năm 2014. Chiếc xe này được tạo ra bởi một người có tên Li Yongli. Ông gọi nó là "chiếc xe số một thế giới".


  Zhang Xuelin ngồi bên trong chiếc máy bay tự chế trước khi thử nghiệm vào ngày 28 tháng 11 năm 2012.


  Tian Shengying (R), 55 tuổi, đang chỉnh lại chiếc trực thăng tự chế của mình ở Liêu Ninh, Trung Quốc.


  Người nông dân Sun Jifa bị mất hai cánh tay trong một tai nạn nhưng nạn không đủ kinh phí thay tay giả. Ông đã dành hai năm hướng dẫn hai cậu cháu của mình để tạo ra cánh tay giả này từ kim loại, nhựa và cao su.


  Một thợ sửa xe đạp có tên Wu đang lắp ráp một chú robot tại xuwngr sửa chữa của mình ở Liêu Ninh, Trung Quốc.


  Li Jingchun, 58 tuổi (người đứng trên cùng), đang hướng dẫn các thành viên trong gia đình mình lắp ráp một chiếc máy bay tự chế trên nóc nhà.


  Xe công thức một tự chế của một người có tên Zhao Xiuguo.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ