Ngắm ảnh render smartphone màn hình gập cực chất của Xiaomi, Samsung và Huawei nên sợ dần đi là vừa

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Trong khi Samsung dự kiến sẽ ra mắt smartphone màn hình gập Galaxy F tại sự kiện vào ngày 20/2 tới, một hãng khác là Xiaomi đã và đang nghiên cứu smartphone màn hình gập và hứa hẹn sẽ sớm công bố trong tương lai gần.

Mới đây những hình ảnh render 3D mới nhất về thiết bị màn hình gập của Xiaomi đã bất ngờ xuất hiện. Và nếu những thiết kế này có thể trở thành sự thật, không ai dám chắc smartphone màn hình gập Galaxy F của Samsung có thể chiếm lĩnh thị trường.

Ngắm ảnh render smartphone màn hình gập cực chất của Xiaomi, Samsung và Huawei nên sợ dần đi là vừa - Ảnh 1.

Hình ảnh render cho thấy, thiết bị màn hình gập của Xiaomi có khả năng gập từ hai bên màn hình vào giữa. Sau khi gập lại, nó có thể trở thành một chiếc smartphone vô cùng nhỏ gọn. Nếu mở ra, người dùng sẽ có một màn hình cỡ lớn hoạt động như máy tính bảng. Ở trên đỉnh thiết bị có nút bật/tắt và có một cổng USB Type-C ở phía dưới.

Ngắm ảnh render smartphone màn hình gập cực chất của Xiaomi, Samsung và Huawei nên sợ dần đi là vừa - Ảnh 2.
Ngắm ảnh render smartphone màn hình gập cực chất của Xiaomi, Samsung và Huawei nên sợ dần đi là vừa - Ảnh 3.

Khi màn hình gập lại

Ngắm ảnh render smartphone màn hình gập cực chất của Xiaomi, Samsung và Huawei nên sợ dần đi là vừa - Ảnh 4.

Khi màn hình mở ra

Ngắm ảnh render smartphone màn hình gập cực chất của Xiaomi, Samsung và Huawei nên sợ dần đi là vừa - Ảnh 5.

Mặt dưới của thiết bị khi gập màn hình lại

Bộ ảnh render này gần như giống hệt một video rò rỉ gần đây có sự xuất hiện của CEO kiêm đồng sáng lập Lin Bin khi ông cũng cầm trên tay một hiết bị màn hình gập.

Đó là một thiết bị khá nhỏ gọn với màn hình cỡ lớn và có thể mở rộng theo chiều ngang. Khi không cần màn hình quá lớn, bạn có thể gập gọn hai cạnh về phía sau để dùng một màn hình duy nhất. Tất nhiên sau khi gập lại, phần màn hình phía sau sẽ không thể nhận cảm ứng.

Video rò rỉ về smartphone màn hình gập của Xiaomi

Năm ngoái từng có thông tin cho rằng, Xiaomi đang phát triển một mẫu smartphone có khả năng gập lại. Thời điểm đó cũng có tin đồn cho rằng, thiết bị sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2019. Vài tuần trước, Xiaomi đã xác nhận đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập đúng như giới thạo tin tiết lộ.

Lin Bin cho biết, công ty đã khắc phục được một số vấn đề kỹ thuật như cơ chế gập của màn hình hay vấn đề tương thích hệ điều hành và ứng dụng trên giao diện MIUI. Ông cũng nhấn mạnh, thiết kế gập của Xiaomi tạo ra sự đối xứng hoàn hảo giữa trải nghiệm smartphone và máy tính bảng.

Xiaomi khẳng định, hãng đang hợp tác với một số đối tác trong chuỗi cung ứng để sản xuất màn hình gập dành riêng cho thiết bị. Trong khi đó, thiết kế, cơ chế gập và MIUI tùy chỉnh sẽ do công ty tự phát triển.

Hiện chưa rõ khi nào Xiaomi sẽ tung ra smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng. Tuy nhiên các hãng như Samsung và Huawei dự kiến trình làng thiết bị màn hình gập đầu tiên của mình tại sự kiện riêng trước thềm MWC 2019 sắp diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Tham khảo Gizmochina