Ngắm tác phẩm ấn tượng tạo nên từ 168 ngàn ống hút nhựa tại TP. Hồ Chí Minh

Thiên Long,  

Nghệ sỹ theo đuổi nghệ thuật ý niệm Benjamin Von Wong mới đây đã hoàn tất tác phẩm nghệ thuật đặc biệt, được tạo nên từ những chiếc ống hút nhựa mà anh thu thập được ở các cửa hàng Starbucks khắp TP. Hồ Chí Minh.

Wong là nghệ nhân người Canada gốc Á và khá nổi tiếng với phong cách siêu thực độc đáo. Trên trang blog của mình, Wong luôn bày tỏ sự quan tâm với các vấn đề liên quan đến ống hút nhựa. Anh tin rằng, mọi người đều có thể làm được điều gì đó cho môi trường ngay cả với việc nhỏ nhoi là không dùng "ống hút nhựa".

Ngắm tác phẩm ấn tượng tạo nên từ 168 ngàn ống hút nhựa tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Wong viết: "Ống hút là thứ hầu như không thể tái chế ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, một phần bởi chúng quá nhẹ và nhỏ. Chúng là một trong những sản phẩm thường thấy nhất trong những quán bar, quán cà phê hoặc nhà hàng. Mục tiêu của tôi là thu thập ống hút đã qua sử dụng, rửa, sắp xếp và dán cùng các loại nhựa tái chế để thổi bùng lên các cuộc tranh luận về rác thải nhựa trên đại dương".

Với sự giúp đỡ của Zero Waste Saigon và hàng trăm tình nguyện viên, Wong đã thành công trong việc tạo ra tác phẩm nghệ thuật sắp đặt đầu tiên bằng ống hút nhựa tại Việt Nam chỉ trong vòng 6 tháng.

Ngắm tác phẩm ấn tượng tạo nên từ 168 ngàn ống hút nhựa tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 2.
Ngắm tác phẩm ấn tượng tạo nên từ 168 ngàn ống hút nhựa tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 3.
Ngắm tác phẩm ấn tượng tạo nên từ 168 ngàn ống hút nhựa tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 4.
Ngắm tác phẩm ấn tượng tạo nên từ 168 ngàn ống hút nhựa tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 5.

Anh chia sẻ: "Sau nhiều tuần làm việc chăm chỉ và có được một chút may mắn. Starbucks Vietnam đã nghe về những nỗ lực tuyên truyền của chúng tôi và đề nghị quyên góp số ống hút nhựa của họ cho chúng tôi tại các điểm thu gom hàng ngày của Starbucks ở TP. Hồ Chí Minh".

Tổng cộng nhóm của Wong đã thu thập được khoảng 168 ngàn ống hút nhựa đã qua sử dụng . Họ sau đó đã rửa sạch và sáng tạo chúng thành một cấu trúc giống xương sườn và triển lãm tại Estella Place, một trung tâm mua sắm mới ở Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Bạn đọc quan tâm tới dự án có thể theo dõi và đồng hành cùng nhóm của Wong thông qua hashtag #Strawpocalypse trên mạng Instagram và tài khoản của Wong tại đây.

Trước đó Wong từng có nhiều dự án liên quan đến rác thải nhựa như bộ ảnh chụp về một bãi rác chai nhựa khổng lồ ở Corfu, Kerkira, Hy Lạp, loạt ảnh nói lên thực trạng rác thải điện tử và cả những bộ ảnh mạo hiểm ở Malina, Philippines.

Ngắm tác phẩm ấn tượng tạo nên từ 168 ngàn ống hút nhựa tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 6.
Ngắm tác phẩm ấn tượng tạo nên từ 168 ngàn ống hút nhựa tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 7.
Ngắm tác phẩm ấn tượng tạo nên từ 168 ngàn ống hút nhựa tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 8.
Ngắm tác phẩm ấn tượng tạo nên từ 168 ngàn ống hút nhựa tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 9.

Ngắm tác phẩm ấn tượng tạo nên từ 168 ngàn ống hút nhựa tại TP. Hồ Chí Minh

Tham khảo Nextshark

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ