Ngắm ý tưởng Surface Solo: Chiếc smartphone truyền thống, không gập và không biết Microsoft có tính làm hay không

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Ý tưởng về Surface Solo phần nào thỏa lòng mong đợi về một chiếc smartphone Android sở hữu nét thiết kế truyền thống nhưng không rõ Microsoft có tính làm một chiếc smartphone như vậy hay không.

Sản phẩm phần cứng mới nhất Surface Duo của Microsoft cuối cùng đã lên kệ thị trường nhưng có vẻ như chiếc máy này vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của nhiều người.

Ngắm ý tưởng Surface Solo: Chiếc smartphone truyền thống, không gập và không biết Microsoft có tính làm hay không - Ảnh 1.

Và  giới công nghệ dường như muốn nhiều điều hơn thế ở Microsoft, ví dụ như một chiếc smartphone Android truyền thống thực thụ. Đó là lý do một nhà thiết kế có tên Jonas Daehnert đã sáng tạo ra ý tưởng về mẫu smartphone Surface Solo.

Nó có hình dáng như một chiếc smartphone truyền thống thay vì smartphone màn hình kép. Hình ảnh render cho thấy, nó sở hữu thiết kế tương tự các mẫu smartphone hiện nay trên thị trường với một lỗ khoét tròn ở giữa, trên đỉnh màn hình làm nơi đặt camera selfie.

Ngắm ý tưởng Surface Solo: Chiếc smartphone truyền thống, không gập và không biết Microsoft có tính làm hay không - Ảnh 2.

Mặt sau máy là nơi đặt camera đơn và đèn flash LED ở góc trái. Các góc máy được làm bo tròn và có cổng USB Type-C, lưới loa kép ở phía dưới. Cụm nút nguồn và các phím chỉnh âm lượng được đặt ở cạnh phải.

Ngắm ý tưởng Surface Solo: Chiếc smartphone truyền thống, không gập và không biết Microsoft có tính làm hay không - Ảnh 3.
Ngắm ý tưởng Surface Solo: Chiếc smartphone truyền thống, không gập và không biết Microsoft có tính làm hay không - Ảnh 4.
Ngắm ý tưởng Surface Solo: Chiếc smartphone truyền thống, không gập và không biết Microsoft có tính làm hay không - Ảnh 5.
Ngắm ý tưởng Surface Solo: Chiếc smartphone truyền thống, không gập và không biết Microsoft có tính làm hay không - Ảnh 6.

Lưu ý rằng đây chỉ là ý tưởng và Microsoft có lẽ chưa muốn phát triển một chiếc smartphone giống như Surface Solo tại thời điểm này.

Trong khi đó dù đã bán ra Surface Duo nhưng Microsoft vẫn chưa có kế hoạch tung ra Surface Neo trong thời gian tới.

Tham khảo Gizmochina