Ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ cho rằng Apple cần phải thâu tóm cha đẻ của Warcraft và Diablo, để ra mắt dịch vụ game của riêng mình

tvd,  

Theo báo cáo mới đây, Apple đang chuẩn bị ra mắt dịch vụ chơi game của riêng mình, được ví như là “Netflix for games”.

Theo báo cáo mới đây, Apple đang chuẩn bị ra mắt dịch vụ chơi game của riêng mình, được ví như là “Netflix for games”. Đây là dịch vụ mà người chơi sẽ đăng ký thuê bao hàng tháng, và được quyền truy cập vào rất nhiều tựa game trả phí khác nhau trên nền tảng iOS.

Với dịch vụ mới này, Apple muốn tiếp tục thúc đẩy mảng kinh doanh dịch vụ của mình, đặc biệt là game. Trước đó, hình thức kinh doanh liên quan đến game duy nhất là người dùng trả phí để mua các tựa game trên App Store, sau đó Apple sẽ chia sẻ doanh thu với các nhà sản xuất game.

Tuy nhiên để có thể thành công với dịch vụ chơi game của riêng mình, Apple cần phải có một bước đi táo bạo và mạo hiểm hơn. Theo JP Morgan thì bước đi đó chính là thâu tóm Blizzard Entertainment, cha đẻ của Warcraft và Diablo.

Ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ cho rằng Apple cần phải thâu tóm cha đẻ của Warcraft và Diablo, để ra mắt dịch vụ game của riêng mình - Ảnh 1.

Trong một ghi chú mới được chia sẻ bởi nhà phân tích Samik Chatterjee tại JP Morgan, Apple cần thực hiện việc thâu tóm Netflix, Blizzard hoặc Sonos, để nhằm bù đắp cho mảng kinh doanh iPhone đang tăng trưởng chậm lại.

Đó chính là 3 ngành công nghiệp dịch vụ hứa hẹn có thể phát triển mạnh mẽ trong tương lai, truyền hình trực tuyến, game và âm nhạc. Trong đó, game là một mảng kinh doanh dịch vụ đầy hứa hẹn.

Chuyên gia phân tích của JP Morgan cho rằng Apple nên thâu tóm Activision Blizzard và Blizzard Entertainment vì hai lý do chính.

Đầu tiên là việc Activision Blizzard (cha đẻ series game Call of Duty) đang muốn phát triển nhiều tựa game di động, một trong số đó là phiên bản mobile của tựa game huyền thoại Call of Duty hiện đang trong giai đoạn phát triển. Activision cũng đã sở hữu cả King, nhà phát triển tựa game Candy Crush Saga nổi tiếng một thời.

Tiếp đó là việc Blizzard Entertainment sở hữu nhiều thương hiệu game nổi tiếng, được cộng đồng yêu thích hàng chục năm qua. Đó là Diablo, Warcraft và StarCraft, những tựa game này nếu được nhượng quyền thương hiệu để phát triển các phiên bản mobile hứa hẹn sẽ rất thu hút.

Mục đích của Apple là cung cấp dịch vụ, nhưng để thu hút được người dùng thì chính Apple cũng phải tự sản xuất được những nội dung hấp dẫn. Sự thành công của Netflix và PlayStation là minh chứng cho điều đó, cần phải có những nội dung độc quyền hấp dẫn thì mới có thể đánh bại các đối thủ cạnh tranh khác.

Tham khảo: gamerant

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ