Ngất ngây với hình ảnh đồng muối tự nhiên ở Bolivia phản chiếu hoàn hảo bầu trời đêm

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Một nhóm nhiếp ảnh, nhà nghiên cứu đã tới cánh đồng muốn tự nhiên Altiplano ở Bolivia để khám phá và chụp ảnh. Những bức ảnh mà họ chụp được cực kỳ tuyệt vời.

Daniel Kordan, một nhiếp ảnh gia từng nghiên cứu vật lý, đã cất công tới đồng muối tự nhiên nhất thế giới để chụp ảnh những vì sao. Nhóm của anh đã phải mất một tuần để làm quen với độ cao bởi cánh đồng muối này cao khoảng 3.600 mét so với mặt nước biển.

Kordan chia sẻ rằng quãng đường tới với đồng muối đầy nguy hiểm, nhất là trong đêm khuya. Họ đã vẽ tuyến đường vào ban ngày và đi theo từng điểm một nhờ GPS.

"Bạn chẳng nhìn thấy gì đúng theo nghĩa đen, giống như kiểu bạn đang đi trong một đường hầm tối", Kordan kể. "Bạn chỉ cảm thấy chiếc xe rung, lắc khi đi qua sình lầy kết hợp giữa muối và nước. Rất dễ bị kẹt lại trên các bề mặt nguy hiểm".

Tuy nhiên, kết quả mà nhóm thu được khiến mọi vất vả được bù đắp. Cánh đồng muốn gần như phản chiếu hoàn hảo bầu trời về đêm.

"Thật khó có thể tin vào mắt và các giác quan của chúng tôi", Kordan viết. "Cứ như thể chúng tôi đang nổi trong không gian mở. Tàu vũ trụ của chúng tôi đang đỗ lại giữa không gian và những ngôi sao màu xanh, đỏ và vàng đang lấp lánh. Không thể tin nổi có một nơi đẹp như thế này ở Trái Đất".

Kordan sử dụng một camera vật lý thiên văn đặc biệt do vậy nó có thể lột tả màu sắc một cách chính xác. Sau khi chụp, những bức ảnh sẽ được ghép lại với nhau bằng phần mềm PTGui và chỉnh sửa một chút bằng Photoshop.

Nếu những bức ảnh dưới đây là chưa đủ thì mời bạn truy cập vào trang web của Kordan bằng cách nhấp vào đây.

Theo Gizmodo