Ngày càng nhiều người dùng chuyển từ Android sang iOS

  Ngọc Linh, vtv.vn 

  VTV.vn - Trong thời gian gần đây, xu hướng người dùng Android chuyển sang iPhone ngày càng gia tăng.

  Thị trường điện thoại thông minh là một thị trường đầy cạnh tranh với nhiều thương hiệu và kiểu dáng khác nhau để lựa chọn. Tuy nhiên, cuộc chiến giành quyền tối cao từ lâu đã diễn ra giữa điện thoại Android và iPhone. Android được biết đến với tính linh hoạt và các tùy chọn tùy chỉnh, trong khi đó, iPhone được ưa chuộng hơn nhờ khả năng hỗ trợ hệ sinh thái tuyệt vời.

  Một báo cáo mới từ Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) cho thấy số lượng người dùng Android chuyển sang iPhone đã tăng 15% trong năm qua. Đây là tỷ lệ chuyển đổi cao nhất trong 5 năm qua.

  Báo cáo cũng cho thấy 83% người dùng iPhone chọn ở lại với một chiếc iPhone. Điều này có nghĩa là đại đa số người dùng iPhone hài lòng với thiết bị của họ và không thấy cần phải chuyển sang nền tảng khác.

  15% là mức tăng 4% so với năm trước và 5% so với cuộc khảo sát 2020-2021. 15% cũng là tỷ lệ người dùng iPhone mới chuyển từ người dùng Android cũ vào năm 2018. Năm 2016, tỷ lệ chuyển đổi của người dùng Android sang iPhone là một con số đáng kinh ngạc: 21%. Vì vậy, tất cả những số liệu thống kê này nói lên rằng tỷ lệ người rời bỏ Android để chuyển sang iOS đang tăng lên mỗi năm. Điều đó chắc chắn là không tốt.

  Ngày càng nhiều người dùng chuyển từ Android sang iOS - Ảnh 1.

  Báo cáo của CIPR cũng cho thấy tỷ lệ người dùng BlackBerry và Windows. Tuy nhiên, số người dùng hai dòng sản phẩm này không phải là những người đóng góp đáng kể cho xu hướng chung. Báo cáo cũng tiết lộ thông tin rằng 1% người dùng iPhone mới đến từ những người dùng điện thoại cơ bản trong khi 1% khác chiếm những người lần đầu sở hữu điện thoại.

  Tại sao người dùng chuyển từ Android sang iOS?

  Báo cáo của CIPR không thể trích dẫn cụ thể lý do tại sao người dùng Android có thể chuyển sang iPhone nhưng Apple đã có những cải tiến đáng kể cho nền tảng iOS của mình trong những năm gần đây. iOS giờ đây có thể tùy chỉnh nhiều hơn bao giờ hết và nó cung cấp một số tính năng mà trước đây chỉ có trên Android. Do đó, nó có thể đủ để thu hút người dùng Android.

  Một lý do khác cho việc chuyển đổi có thể là sự hỗ trợ hệ sinh thái mạnh mẽ của Apple. Các sản phẩm của Apple hoạt động liền mạch với nhau, đây có thể là một lợi thế lớn cho người dùng sở hữu một số thiết bị của Apple.

  Ngày càng nhiều người dùng chuyển từ Android sang iOS - Ảnh 2.

  Cuối cùng, một số người dùng Android có thể chuyển sang iPhone chỉ vì họ muốn thay đổi. Xét cho cùng, Android đã xuất hiện từ lâu và việc thử một cái gì đó mới có thể rất thú vị. Dù lý do là gì thì rõ ràng ngày càng có nhiều người dùng Android chuyển sang iPhone.

  Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, có nhiều yếu tố cần xem xét khi đưa ra quyết định, chẳng hạn như giá cả, tính năng và hệ điều hành. Cả Android và iOS đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, vì vậy điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu để tìm ra nền tảng tốt nhất cho mình.

  Việc thiếu cạnh tranh trên thị trường điện thoại thông minh sẽ có hại cho người tiêu dùng. Nó có thể dẫn đến giá cao hơn, ít tính năng hơn và ít đổi mới hơn. Các chuyên gia hy vọng rằng mọi người sẽ tiếp tục khám phá cả Android và iOS trước khi đưa ra quyết định về việc sử dụng nền tảng nào.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày