Ngày mà bao game thủ Việt mơ ước đã đến: Microsoft đã chính thức làm lại game "Đế Chế" phiên bản 4K

Steve , Theo Trí Thức Trẻ

Điều tưởng chừng không thể đã được Microsoft thực hiện: hồi sinh Age of Empires.

Age of Empires - hay thường được biết đến với tên gọi thân thương là “Đế Chế" - tuy vẫn phổ biến ở Việt Nam hay Trung Quốc, nhưng trên toàn thế giới suốt nhiều năm nay đã được coi là dĩ vãng. Thế nhưng, điều đó có thể sắp thay đổi, khi Microsoft vừa ra mắt phiên bản được làm lại của tựa game huyền thoại này.

Có thể nói cứ 100 game thủ Việt thì 99 người từng ít nhất 1 lần chơi Đế chế, người còn lại thì là cao thủ sống chết cùng game. Không ngoa khi nói tựa game này có thể là một phần tuổi thơ, một phần tuổi trẻ của thanh niên Việt Nam. Bằng chứng là dù đã ra mắt được 20 năm, nhưng đến nay, Đế Chế vẫn là một tựa game hot hàng đầu tại nước ta. Như để đền đáp sự chung thủy ấy, Microsoft đã âm thầm bỏ nhiều công sức, nỗ lực vào việc “hiện đại hóa” tựa game này.

Trailer Age of Empires: Definitive Edition của Microsoft

Và trong buổi ra mắt tại triển lãm E3 2017, vào hôm qua (giờ Los Angeles) Microsoft đã công bố điều mà mọi game thủ Đế chế Việt âm thầm khao khát: phiên bản làm lại của Age of Empires với các tiêu chuẩn hiện đại. Những thông số, yêu cầu cụ thể hiện tại vẫn đang nằm trong vòng bí mật, nhưng từ đoạn trailer, chúng ta đã có thể thấy một phiên bản Age of Empires ở độ phân giải 4K - độ phân giải mà cả ngành công nghiệp game đang hướng đến - đúng như tên gọi Age of Empires: Definitive Edition. Bên cạnh đó, phiên bản AoE 2017 này cũng sẽ có soundtrack mới, các nhiệm vụ mới và quan trọng hơn cả là cải thiện gameplay.

Phía Microsoft cho biết bản hoàn chỉnh của tựa game sẽ được ra mắt chính thức trong năm nay. Hiện tại, Microsoft đã mở đăng ký Closed Beta tại trang chủ chính thức của tựa game này. Nếu bạn muốn sống lại những năm tháng tuổi trẻ, hay là một fan trung thành của tựa game huyền thoại, bạn có thể đăng ký ở địa chỉ này.

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ