Ngày này 8 năm trước: Microsoft đã tổ chức một cuộc diễu hành kỷ niệm cái chết của iPhone

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Ngày này cách đây 8 năm, Microsoft từng tổ chức sự kiện với mong muốn chôn vùi iPhone như kết quả thế nào thì ai cũng biết.

Đôi khi, rất khó để đoán trước được các sự kiện trong tương lai sẽ diễn ra như thế nào. Vào ngày này, 8 năm trước, Microsoft đã quyết định thực hiện một cuộc diễu hành để kỷ niệm việc hoàn thành một hệ điều hành di động mới: Windows Phone 7. Microsoft đã công bố nền tảng mới 7 tháng trước đó một cách hoành tráng và tại thời điểm của cuộc diễu hành nó đã sẵn sàng để gửi cho các đối tác. Vì vậy, cách tốt hơn để đánh dấu cột mốc quan trọng này là tổ chức một cuộc diễu hành được một số người mô tả là "khủng khiếp" và "khó chịu".

Ngày này 8 năm trước: Microsoft đã tổ chức một cuộc diễu hành kỷ niệm cái chết của iPhone - Ảnh 1.

Được tổ chức như một lễ kỷ niệm của nội bộ công ty, chủ đề chính của chương trình (nếu có) là hoạt động "chôn cất" iPhone và BlackBerry. Microsoft chắn hẳn đã suy nghĩ như vậy vào thời điểm đó với khẩu hiệu: "Hãy mai táng những hệ điều hành trì trệ, và chào đón Windows Phone 7 tươi mới".


Ngày này 8 năm trước: Microsoft đã tổ chức một cuộc diễu hành kỷ niệm cái chết của iPhone - Ảnh 2.

Nhờ những bức ảnh được các nhân chứng chia sẻ, chúng ta biết rằng cuộc diễu hành kì dị này còn kèm theo 2 chiếc xe tang (một cho iPhone và một cho BlackBerry), với một loạt các nhân viên của Microsoft hộ tống tạo ra một đám đưa tang sống động.

Ngày này 8 năm trước: Microsoft đã tổ chức một cuộc diễu hành kỷ niệm cái chết của iPhone - Ảnh 3.

Chúng ta nói chủ đề sự kiện này không rõ ràng, bởi vì dường như cũng có một vài nền tảng với những người đeo mặt nạ, hoặc mặc quần áo, một Darth Vader trên một chiếc xe máy, và một đám đông zombie làm điệu nhảy Thriller của Michael Jackson. Một hỗn hợp nghệ thuật quá phức tạp ngay cả với những nhà phê bình nghệ thuật lỗi lạc nhất.

Ngày này 8 năm trước: Microsoft đã tổ chức một cuộc diễu hành kỷ niệm cái chết của iPhone - Ảnh 4.
Ngày này 8 năm trước: Microsoft đã tổ chức một cuộc diễu hành kỷ niệm cái chết của iPhone - Ảnh 5.

Vâng, kết quả là Microsoft thực tế đã không thể chôn vùi được iPhone mà bản thân họ phải mai táng Windows Phone sau một vài năm đau đớn và không thành công.

Ngày này 8 năm trước: Microsoft đã tổ chức một cuộc diễu hành kỷ niệm cái chết của iPhone - Ảnh 6.

Đôi khi, có thể khó dự đoán tương lai một cách chắc chắn. Cũng giống như tình huống của Microsoft, có lẽ họ không ngờ mọi thứ lại đi ngược hoàn toàn với dự kiến của mình như vậy.

Tham khảo: PhoneArena