Ngày ngày hóng biến thật mệt mỏi, internet bèn rủ nhau xem video phục chế đồ cổ cho sướng mắt

Long.J - WeBuy,   Theo Trí Thức Trẻ 05/16/2019 9:16 PM

"Tôi cảm thấy thư giãn, bớt lo lắng khi xem video phục chế đồ cổ," một người dùng Youtube bình luận trên kênh My Mechanics.

Vài năm trước, những video với nội dung "đã mắt" như cắt xà phòng, dọn nhà, chơi với chất dẻo ma quái... luôn chiếm chỗ trong top từ khóa trên Youtube. Còn hiện tại? Có lẽ là video mukbang ăn uống ngập mồm và ASMR.

Nổi lên với nội dung hoàn toàn khác biệt, kênh Youtube "My Mechanics" của nhóm thợ máy đến từ Thụy Sĩ lại chiếm trọn cảm tình của internet với video phục chế đồ cổ, tưởng như đã vứt đi.

Ngày ngày hóng biến thật mệt mỏi, internet bèn rủ nhau xem video phục chế đồ cổ cho sướng mắt - Ảnh 1.

My Mechanics không chỉ gây tò mò với những món đồ cổ, độc lạ. Nhiều người theo dõi tỏ ra thích thú với quá trình phục chế vì nó giúp họ thư giãn.

Không hề tua nhanh hay thêm âm nhạc như bình thường, video của My Mechanics chỉ toàn những âm thanh đầy tính "công nghiệp": Tiếng máy mài, tiếng kim loại va vào nhau...

Những cục sắt phế bỗng được thổi hồn, trở nên sáng bóng như hàng chục, thậm chí cả trăm năm về trước. Ví dụ như máy xay cà phê bằng tay cũ kỹ, được mua lại trên eBay với giá 35 USD và trở về nguyên trạng trong 2 tuần. Video khá dài, bạn nên bấm vào đây để xem trực tiếp trên Youtube.

Ngày ngày hóng biến thật mệt mỏi, internet bèn rủ nhau xem video phục chế đồ cổ cho sướng mắt - Ảnh 2.
Ngày ngày hóng biến thật mệt mỏi, internet bèn rủ nhau xem video phục chế đồ cổ cho sướng mắt - Ảnh 3.

"Tôi cảm thấy thư giãn, bớt lo lắng khi xem video phục chế đồ cổ," một người dùng Youtube bình luận trên kênh My Mechanics.

Trong 9 tháng qua, My Mechanics đã phục chế hàng chục món đồ cũ, từ bơm ô tô từ (1950) cho đến rivet máy bay từ (1918). Đội ngũ đứng sau kênh Youtube này có vẻ toàn thợ máy lành nghề, họ gần như chưa bao giờ lắc đầu những chất liệu khó gia công.

Bù lại cái tâm của những người làm nội dung cho My Mechanics, người theo dõi đã gửi cho họ nhiều món đồ cổ (đều được chú thích rõ dưới video).

Hơn 600.000 người theo dõi chỉ sau 9 tháng là thành công đáng ghi nhận của My Mechanics. Theo miêu tả trên trang donate Patreon, thành viên của kênh này đều làm cơ khí từ khi 16 tuổi. Hiện tại, đã có hơn 300 người quyên tiền cho My Mechanics.

Đây quả thực là kênh Youtube văn minh, đáng tin cậy mà bạn nên tìm đến mỗi khi phiền não.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ