Ngay sau Oppo, Xiaomi cũng hé lộ nguyên mẫu smartphone với camera dưới màn hình

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Các hãng smartphone vừa chính thức tham gia một cuộc đua mới mang tên: camera selife đặt bên dưới màn hình.

Chỉ vài giờ sau khi Oppo hé lộ nguyên mẫu smartphone đầu tiên có camera dưới màn hình, Xiaomi đã có câu trả lời. Trên Weibo, chủ tịch Xiaomi ông Lin Bin đã đăng video khoe nguyên mẫu smartphone có camera dưới màn hình do Xiaomi phát triển, đặt cạnh flagship Mi 9.

Ngay sau Oppo, Xiaomi cũng hé lộ nguyên mẫu smartphone với camera dưới màn hình - Ảnh 1.

Mẫu smartphone này không cần thiết kế tai thỏ, camera trượt hay đục lỗ bởi camera của nó được đặt bên dưới màn hình OLED. Thay vì video dạng quay lén như kiểu Oppo, có thể thấy Xiaomi đã chủ động quay video này để khoe nguyên mẫu smartphone của mình. Trong video của Xiaomi chúng ta có thể thấy chất lượng và tốc độ lấy nét của camera dưới màn hình khá tốt.

Ngay sau Oppo, Xiaomi cũng hé lộ nguyên mẫu smartphone với camera dưới màn hình - Ảnh 2.

Hiện tại, vẫn chưa rõ công nghệ của Xiaomi hoạt động như thế nào. Gần đây, Xiaomi đã đệ trình một sáng chế liên quan tới camera dưới màn hình. Sáng chế này mô tả công nghệ hai phần hiển thị của màn hình được điều khiển xen kẽ để cho phép ánh sáng đi qua, tới với cảm biến camera.

Nguyên mẫu smartphone Xiaomi với camera dưới màn hình

Mặc dù nguyên mẫu của Xiaomi thể hiện tốt trong video nhưng vẫn chưa rõ khi nào Xiaomi mới chính thức tung nó ra thị trường. Hồi tháng 3, Xiaomi đã hé lộ về mẫu smartphone màn hình gập nhưng cho tới nay vẫn chưa có thông tin gì về ngày ra mắt của nó.

Camera đặt dưới màn hình là mục tiêu mà Samsung cũng đang hướng tới. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, gã khổng lồ Hàn Quốc vẫn chưa có công bố gì liên quan tới công nghệ này.

Về phía mình, Oppo lại tỏ ra khiêm tốn. Trên Weibo, phó chủ tịch cao cấp của Oppo chia sẻ rằng camera dưới màn hình sẽ khó đạt được chất lượng ảnh tốt như camera thường. "Ở giai đoạn này, thật khó để camera dưới màn hình có thể cho ra chất lượng ảnh như camera thường", ông Shen nói. "Nhưng không một đột phá công nghệ nào có thể hoàn hảo ngay từ đầu". Oppo cũng chưa chốt ngày trình làng mẫu smartphone với camera dưới màn hình của họ nhưng theo tin đồn thiết bị này sẽ ra mắt trong năm nay.

NỔI BẬT TRANG CHỦ