Nghệ sĩ dùng Unreal Engine 5 dựng nhà ga Nhật Bản quá chân thực, khiến người xem tự hỏi thực tại liệu có thật

  Dink,  

  Sức mạnh của Unreal Engine 5 lớn vô cùng, và đây vẫn chưa phải giới hạn cuối.

  Những hình ảnh hiển thị trong video dưới đây mô tả ga tàu Etchū-Daimon một cách chân thực, tuy nhiên không có thực. Cảnh báo nhẹ nhàng: video được “quay” ở góc nhìn thứ nhất, có thể khiến người xem chóng mặt.

  Ga tàu Etchū-Daimon được tái tạo bằng Unreal Engine 5.

  Thước phim bạn vừa xem không hề được quay, mà được tạo tác hoàn toàn bằng máy tính. Tác giả của đoạn phim ấn tượng, nghệ sĩ 3D Lorenzo Drago đã sử dụng Unreal Engine 5 và hiệu ứng ánh sáng từ phần mềm Lumen để có được sản phẩm ấn tượng. Anh nói mình đã thực hiện dựng tất cả các “mô hình, hình ảnh bề mặt, hiệu ứng ánh sáng và chuyển động” trong video, chỉ trừ chút hình ảnh cây cối được lấy từ Quixel Megascans.

  Gần như Lorenzo Drago đã một mình tái tạo lại ga Etchū-Daimon, một địa điểm có thực tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Mọi chi tiết trong video hoặc được nghệ sĩ thiết kế bằng tay, hoặc đối chiếu chi tiết từ hình ảnh thực tế.

  Làm dự án này, tôi muốn tiệm cận đồ họa chân thực như ảnh chụp nhất có thể”, anh nói. “Tôi dùng máy ảnh để căn kích cỡ chính xác nhất và cẩn thận đối chiếu kết quả cho đúng. Sau này tôi đã chỉnh các số đo cho phù hợp”.

  Nghệ sĩ dùng Unreal Engine 5 dựng nhà ga Nhật Bản quá chân thực, khiến người xem tự hỏi thực tại liệu có thật - Ảnh 2.

  Để thêm cảm giác chân thực, Lorenzo Drago đã sử dụng công nghệ theo dõi mắt thời gian thực của thực tế ảo. Video thành phẩm khiến người xem cảm thấy mình đang cầm đen pin đi thăm thú ga Etchū-Daimon thật ở góc nhìn thứ nhất.

  Lorenzo Drago mất một tháng để dựng thành công đoạn phim ngắn. Anh sử dụng chip Ryzen 7 3700X và card đồ họa RTX 2080 cho công việc render nặng nhọc, và phần mềm Unreal Engine 5 đã thể hiện được sức mạnh của mình với video chân thực tuyệt vời.

  Tuy nhiên, game thủ không thể, hoặc ít ra là chưa nên, mong đợi những trò chơi thế hệ mới đạt được mức đồ họa này. Video được Lorenzo Drago tỉ mỉ “lắp ghép” trong một tháng trời, và một game với đồ họa chân thực nhường này sẽ kén phần cứng vô cùng.

  https://genk.vn/nghe-si-dung-unreal-engine-5-dung-nha-ga-nhat-ban-qua-chan-thuc-khien-nguoi-xem-tu-hoi-thuc-tai-lieu-co-that-20220510152124907.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ