Nghệ sỹ tạo ra mọi đồ vật bằng bánh khiến người ăn cứ ngỡ tưởng đồ thật

Thiên Long,  

Thoạt nhìn những đồ vật này, ít ai biết nó là những chiếc bánh ngon lành mà bạn có thể cắt ra và ăn bất cứ lúc nào. Nhưng quả thực, ăn những tác phẩm đẹp như vậy quả là lãng phí.

Marian Sarkisian, 29 tuổi từng làm thư ký ở Los Angeles nhưng sau một khóa học kéo dài một tuần ở Anh, cô đã yêu nghệ thuật làm bánh và quyết định chuyển đam mê đó thành sự nghiệp.

Nghệ sỹ tạo ra mọi đồ vật bằng bánh khiến người ăn cứ ngỡ tưởng đồ vật thật - Ảnh 1.

Mọi chuyện bắt đầu từ năm 2016, sau khi Sarkisian làm tặng chiếc bánh sinh nhật cho chị gái và nhận được nhiều sự quan tâm của bạn bè và gia đình. Marian bắt đầu kinh doanh bánh ngọt và khi những sáng tạo của cô ngày càng trở nên công phu hơn, cô bắt đầu nhận được yêu cầu cho các sự kiện đặc biệt như đám cưới, sinh nhật và lễ rửa tội.

Nhưng ngay khi mọi thứ bắt đầu khởi sắc, đại dịch ập đến và khiến cô gái làm bánh trẻ tuổi gặp nhiều khó khăn. Nhưng trong thời điểm mà cô có nhiều thời gian rảnh rỗi, đó là lúc cô bắt đầu thử nghiệm những chiếc bánh mô phỏng đồ vật ấn tượng.

Sarkisian chia sẻ: "Các đơn đặt hàng tạm ngừng vì không còn các sự kiện tụ tập đông người nữa. Tôi có rất nhiều thời gian xem video về một quả chuối thực sự là một chiếc bánh trên mạng. Tôi thích thử thách và nó trông có vẻ khá khó nhằn vì vậy tôi tự hỏi 'Tại sao không thử cơ chứ?".

Sau một quá trình cải thiện kỹ thuật nhờ thử và xem các video trên YouTube về cách đóng băng và tạo hình dạng bánh vừa phải, Marian Sarkisian bắt đầu đăng những bức ảnh chụp đồ vật làm từ bánh ngọt lên mạng xã hội Instagram và Tiktok.

Nghệ sỹ tạo ra mọi đồ vật bằng bánh khiến người ăn cứ ngỡ tưởng đồ vật thật - Ảnh 2.

Một số clip lan truyền với hàng trăm ngàn lượt xem và cô nhận ra đây là thị trường ngách rất hấp dẫn. Cô chia sẻ: "Tôi thường đi siêu thị để ngắm nghía cho đến khi tôi tìm thấy thứ gì đó truyền cảm hứng cho mình. Tôi nhìn xung quanh, xem, cầm và chạm vào mọi thứ và nghĩ về những gì tôi muốn tái tạo lại dưới dạng chiếc bánh".

Không có dự án nào của Marian giống nhau và cô ấy luôn bắt đầu bằng cách làm những chiếc bánh tròn tiêu chuẩn và xếp chúng chồng lên nhau. Sau đó, cô bắt đầu quá trình chạm khắc hình dạng bằng tay, nhuộm màu fondant và tạo hình nó thành bất cứ thứ gì cô muốn. Một số loại bánh phức tạp hơn có thể mất tới 10 giờ để làm nhưng Marian yêu thích mọi công đoạn làm ra chiếc bánh.

Nghệ sỹ tạo ra mọi đồ vật bằng bánh khiến người ăn cứ ngỡ tưởng đồ vật thật - Ảnh 3.

Nghệ sỹ tạo ra mọi đồ vật bằng bánh khiến người ăn cứ ngỡ tưởng đồ vật thật - Ảnh 4.

Nghệ sỹ tạo ra mọi đồ vật bằng bánh khiến người ăn cứ ngỡ tưởng đồ vật thật - Ảnh 5.

Từ những ngọn nến đang cháy cho đến những đôi giày thể thao trông giống như thật, dưa muối và thậm chí là những chai quần áo, có vẻ như Marian có thể tái tạo được mọi thứ bằng bánh. Một trong những sáng tạo yêu thích của cô là một củ hành được bọc trong giấy ăn trông giống như vỏ của một loại rau. Nó thậm chí còn nghe rất giòn khi cắt ra.

Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi tài khoản của Marian trên mạng xã hội Instagram Tiktok.

Quả chuối đặc biệt làm từ bánh

Chiếc giày đặc biệt này hóa ra là một chiếc bánh

Tham khảo Oddditycentral

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ