Nghi vấn gia công bảng mạch cho Bphone 2 là đối tác Nhật Bản

Đ. Huệ , Theo Người Đưa Tin  

Công ty điện tử Nhật Bản Meiko hiện đang được các cư dân mạng nghi vấn là nơi nhận gia công bảng mạch cho Bphone 2 sau khi hình ảnh mảng mạch bị rò rỉ trên mạng mấy ngày trước.

Sau khi những hình ảnh đầu tiên về bảng mạch của Bphone bị rò rỉ trên mạng, các tín đồ công nghệ đã nhanh chóng đưa ra những giả thiết có liên quan về nơi nhận gia công một phần của "siêu phẩm" đến từ BKAV này.

Theo đó, thành viên có tên Hiếu Nguyễn trên một diễn đàn công nghệ đã tiết lộ khả năng "siêu phẩm" của BKAV có thể được gia công sản xuất tại công ty Meiko Việt Nam. Thành viên này thừa nhận đã có tới 4 năm làm việc cho công ty điện tử này trước đó, nên có thể dễ dàng nhận ra.

Được biết, Meiko là công ty điện tử có 100% vốn Nhật Bản, vì vậy nhiều người tỏ ra khá hi vọng về chất lượng phần cứng Bphone 2 tới đây.

Cũng theo thông tin được các tín đồ công nghệ chia sẻ thì công ty này cũng là đối tác gia công PCB cho Samsung (sản phẩm Note và Galaxy), Sony và nhiều nhà sản xuất linh kiện điện thoại khác.

Được biết, Meiko Electronics thành lập năm 1975, có trụ sở chính ở Kanagawa, Nhật Bản. Đây là một trong những công ty đi đầu toàn cầu về sản xuất, thiết kế và bán bảng mạch in điện tử và thiết bị điện tử. Meiko đặt nhà máy tại Nhật Bản, Trung Quốc và đầu tư 2 nhà máy ở Việt Nam.