Nghiên cứu chỉ ra bạn phí phạm 1,3 năm cuộc đời chỉ để dò xem mình muốn xem gì trên TV

Steve , Theo Thời Đại

Và mỗi ngày bạn tiêu tốn trung bình một tập phim sitcom để làm điều đó.

Trong một thời đại mà chúng ta có nhiều lựa chọn để xem nhất từ trước tới giờ, vô số các chương trình có thể đã từng làm bạn phải phân vân không biết nên xem gì. Theo một nghiên cứu mới đây của Ericcson Consumer Lab, trung bình một người Mỹ dành tới 23 phút mỗi ngày cho việc tìm kiếm thứ gì đó để xem. Làm một chút tính toán với tuổi thọ trung bình, ta được con số 474 ngày - hơn 1 năm - chỉ để tìm kiếm nên xem gì.


Ai cũng đã từng chuyển kênh liên tục và không tìm được chương trình mong muốn

Ai cũng đã từng chuyển kênh liên tục và không tìm được chương trình mong muốn

Nghiên cứu này cũng chỉ ra, những người đăng ký truyền hình cáp còn có vấn đề lớn hơn : có tỉ lệ thất bại lên tới 44% khi tìm kiếm thứ đáng xem trên TV ở nhóm người này. Ở các dịch vụ phát video theo yêu cầu (VOD - ví dụ như Netflix), tình hình khả quan hơn đôi chút với tỉ lệ 34%. Những con số này khá thú vị, dù có vẻ như tìm kiếm chương trình yêu thích trên các dịch vụ VOD là mất thời gian hơn, ít nhất là trên lý thuyết. Thực tế rõ ràng là người sử dụng tìm nội dung muốn xem hơn là chỉ chuyển qua lại giữa các kênh truyền hình.

Nhưng ngay với các nhà cung cấp dịch vụ VOD, không phải hãng nào cũng như nhau. Nghiên cứu chỉ ra rằng HBO Go dẫn đầu về mức độ “tốn thời gian” khi người dùng cần tới trung bình 41 phút một ngày để tìm ra thứ đáng xem. Con số này với iTunes là 33 phút trong khi 2 dịch vụ phổ biến khác là Netflix và Hulu có con số tốt hơn đôi chút : 28 phút.


Ít nhất chúng ta vẫn xem được những gì mình thích

Ít nhất chúng ta vẫn xem được những gì mình thích

Dù rằng nghe khá nực cười khi bạn tiêu tốn cả một năm trong đời mình để làm một việc có vẻ vô nghĩa, thế nhưng ít nhất, bạn vẫn có thể hạnh phúc khi vẫn có thể xem được thứ mình mong muốn, với sự phát triển của cả truyền hình và các dịch vụ VOD.

NỔI BẬT TRANG CHỦ