TV thông minh Xiaomi Mi 3s vừa có mặt tại Việt Nam, 65-inch 4K, tích hợp AI, giá chỉ 23 triệu đồng

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Sản phẩm được giới thiệu hồi cuối tháng trước.

Mi TV 3s là thế hệ TV thông minh mới nhất của Xiaomi, được giới thiệu hồi cuối tháng 9 vừa qua với rất nhiều cải tiến về công nghệ so với thế hệ trước đó. Ngay sau khi được chính thức bán ra, sản phẩm này đã sớm được nhập về Việt Nam, tại cửa hàng Xiaomi Việt.

Sơ qua về một vài điểm nhấn chính của sản phẩm này, Mi TV 3s là mẫu TV đầu tiên được tích hợp trí thông minh nhân tạo, giúp tăng cường khả năng tìm kiếm những nội dung phù hợp với sở thích của người dùng. Vi xử lý mà Mi TV 3s sử dụng là một vi xử lý 64-bit, cùng RAM 2GB, đủ mạnh mẽ để phát hình ảnh độ phân giải cao 4K với tốc độ khung hình 60FPS. Kết nối kèm không dây kèm theo bao gồm cả WiFi lẫn Bluetooth.

Về thiết kế, sản phẩm này chỉ mỏng 9,9mm và có khung làm hoàn toàn bằng nhôm cao cấp, nhờ vậy nhìn chung, Mi TV 3s khá sang trọng khi đặt trong phòng khách, kích thước màn hình lớn dễ dàng gây ấn tượng với bất cứ ai.


Độ dày chỉ 9,9mm.

Độ dày chỉ 9,9mm.

Phần viền của TV cũng khá mỏng, không có hiện tượng "ăn gian" viền màn hình với một khoảng đen ở phía bên trong.

Khác với các TV thông minh khác trên thị trường, dòng sản phẩm Mi TV của Xiaomi ngoài phần màn hình sẽ bao gồm một chiếc loa soundbar, có tên Mi TV Bar.


Các nút bấm cứng ngay trên Mi TV Bar.

Các nút bấm cứng ngay trên Mi TV Bar.

Ngoài chức năng của một chiếc loa, đây chính là "bộ não" của TV thông minh. Nói cách khác, Mi TV Bar theo kèm hoạt động giống một TV Box chạy Android, và truyền hình ảnh tới màn hình thông qua cổng Mi Port. Cổng kết nối này cũng đảm nhiệm việc cấp điện từ TV tới Mi TV Bar.

Mi TV Bar cho phép mở rộng ra nhiều cổng input khác.

Một vài điểm thay đổi chính so với thế hệ Mi TV 3 trước đây.

Đầu tiên, chính là kích thước, với Mi TV 3s, bạn có 2 lựa chọn là màn hình 55-inch hoặc 65-inch, trong khi trước đó, kích thước lớn nhât trên Mi TV 3 chỉ là 60-inch.

Mi TV Bar trên sản phẩm mới của nhỏ gọn hơn một chút so với thế hệ trước đó. Ngoài ra, Mi TV Bar mới được hoàn thiện từ nhựa, trong khi trước đó thiết bị tương tự trên Mi TV 3 có vỏ kim loại sáng bóng, nhìn rất ấn tượng.

Vẫn với chiếc loa kết hợp TV Box này, sản phẩm mới đã xuất hiện 1 cổng cấp nguồn 19V để có thể trực tiếp cấp nguồn cho Mi TV Bar, thay vì lấy nguồn từ TV thông qua cổng Mi Port như trước đây. Với sự thay đổi này, bạn hoàn toàn có thể dùng Mi TV Bar như một chiếc TV Box với các màn hình thông thường khác.

Chất lượng hình ảnh khi so sánh trực tiếp 2 màn hình Mi TV 3s 65-inch và Mi TV 3 60-inch, có thể thấy độ sáng của thế hệ mới đã được cải thiện. Tuy nhiên, màu sắc của Mi TV 3s lại có phần nhợt nhạt hơn so với sản phẩm trước đó, ngoài ra, mật độ điểm ảnh trên TV 65-inch cũng giảm đi đôi chút so với chiếc còn lại.

Cuối cùng, điều khiển từ xa (remote) trên Mi TV 3s mới này đã dùng kết nối hồng ngoại, thay cho Bluetooth trước đây. Thiết kế của cả 2 remote vẫn giống nhau hoàn toàn.

Hiện tại, giống như các TV thông minh trước đây của Xiaomi, Mi TV 3s vẫn sử dụng một nền tảng tùy biến từ Android, với hầu hết các nội dung là tiếng Trung Quốc.

Hiện tại, giá bán của Mi TV 3s lần lượt là 3500 - 5000 NDT tương ứng với 2 kích thước 55-inch và 65-inch. Giá khi về tới Việt Nam của màn hình 65-inch là hơn 23 triệu đồng. So với các sản phẩm có cùng kích thước và chức năng, Mi TV 3s rẻ chỉ bằng khoảng 3/4 giá bán.

Cảm ơn cửa hàng Xiaomi Việt đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này!