Ngoại trừ Surface Go, các sản phẩm Surface của Microsoft đều được tạp chí tiêu dùng Consumer Reports khuyên dùng

Tuấn Hưng,  

Lý do là hiệu năng của bộ đôi máy tính bảng Surface Go quá kém với bộ xử lý Intel Pentium không đủ sức thực hiện mượt mà những tác vụ quan trọng như đa nhiệm.

Với việc Surface Pro 6 chưa được công bố nhưng đã bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam hồi đầu tuần này, nhiều khả năng Microsoft khó có thể gây được bất ngờ gì tại sự kiện diễn ra vào ngày 2/10 tới đây. Tuy nhiên nếu như bạn đang phân vân không biết có nên tậu sản phẩm phần cứng đến từ gã khổng lồ công nghệ xứ Redmond này hay không, thì bạn có thể yên tâm về độ bền của chúng.

Ngoại trừ Surface Go, các sản phẩm Surface của Microsoft đều được tạp chí tiêu dùng Consumer Reports khuyên dùng - Ảnh 1.

Sau khi nhận định cả toàn bộ thiết bị Surface là "kém tin cậy hơn rất nhiều" khi đặt chúng lên bàn cân với "hầu hết các thương hiệu khác" hồi năm ngoái, tổ chức phi lợi nhuận Consumer Reports đã quyết định cho Microsoft cơ hội thứ hai.

Kết quả cuộc khảo sát mới nhất tiết lộ nhận xét của chủ nhân Surface là chúng giờ đã "ngang hàng với các laptop của đối thủ." Điều này không có nghĩa là chiếc Surface 2 trong 1 của bạn sẽ không bao giờ hỏng. Thế nhưng, tỷ lệ dính lỗi của chúng đã giảm hơn rất nhiều, nhờ vậy mà Surface Pro, Surface Laptop và Surface Book 2 đều đã được Consumer Reports đánh giá là "khuyên dùng".

Ngoại trừ Surface Go, các sản phẩm Surface của Microsoft đều được tạp chí tiêu dùng Consumer Reports khuyên dùng - Ảnh 2.

Một điều cần lưu ý rằng mọi thành viên trong gia đình Surface đã được đem đi thử nghiệm lại dưới tư cách là một chiếc máy tính xách tay chứ không phải tablet, và đáng ngạc nhiên là Surface Go không nằm trong danh sách nói trên.

Chiếc máy tính bảng nhỏ gọn và giá mềm nhất của Microsoft không thể cạnh tranh được với "rất nhiều mẫu laptop" khác về mặt hiệu năng, với bộ xử lý Intel Pentium được cho là quá chậm chạp ở một số tác vụ quan trọng như "đa nhiệm, chuyển qua lại giữa các cửa sổ."

Ngoại trừ Surface Go, các sản phẩm Surface của Microsoft đều được tạp chí tiêu dùng Consumer Reports khuyên dùng - Ảnh 3.

Consumer Reports cho là Surface Go bản 550 USD chỉ nhanh hơn bản rẻ tiền đôi chút, còn bản 400 USD thì gây ấn tượng với thời lượng pin lâu dài, và thậm chí có điểm số cao hơn cả bản đắt tiền.

Theo PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ