Ngồi nhiều rất có hại cho sức khỏe, hãy luyện những thói quen sau để đứng lên nhiều hơn

Long.J,  

Bạn đang rất mệt mỏi, có rất nhiều công việc bắt buộc bạn phải ngồi để xử lý? Để khắc phục tình trạng đó, bạn hãy sử dụng những thói quen đơn giản nhắc nhở bạn rời khỏi chiếc ghế văn phòng. Không có công việc hay thù lao nào đắt giá hơn sức khỏe của bạn đâu.

Có vô vàn nghiên cứu đã chỉ ra, việc ngồi làm việc quá lâu với bàn ghế sẽ ảnh hưởng đến hệ tim mạch, gây đau lưng và những bệnh khác về ung thư đường ruột. Trong thực tế, ngồi 30 phút liên tục sẽ làm chậm đi quá trình trao đổi chất trong cơ thể chỉ còn 90%.

Không muốn tổn thọ, hãy chịu khó "nhấc mông" khỏi ghế nhé.

1. Đứng lên khi có điện thoại

Tạo thói quen sau: đứng lên và rời khỏi ghế làm việc mỗi khi bạn có cuộc gọi đến, vừa để vận động một chút vừa giữ trật tự cho không gian làm việc.

2. Sử dụng bộ đếm thời gian

Một trong nhưng cách dễ nhất để nhớ đứng lên là thiết lập một bộ đếm thời gian. Sử dụng bộ đếm thời gian bằng điện thoại của bạn hoặc StandApp để tăng thời gian đứng mỗi ngày lên 20 phút. Chúng sẽ nhắc nhở bạn đứng lên và đi một vài vòng quanh văn phòng của mình, ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện một vài thao tác vận động đơn giản.

3. Họp đứng

Nếu bạn dành phần lớn thời gian trong phòng họp, hãy thử chuyển nó sang một hình thức mới đó là họp đứng. Đứng giúp máu được lưu thông tốt. Nếu bạn nghĩ đứng sẽ không thể động não tốt bằng ngồi thì bạn đã sai, việc đứng hay ngồi mang đến hiệu quả công việc tương đương nhau.

4. Tranh thủ đi bộ trong giờ nghỉ trưa

Thời gian nghỉ trưa là lúc để bạn tranh thủ đứng lên và di chuyển. Khi ăn xong hãy đi một vài vòng trước khi vào giờ làm việc tiếp theo, đừng vội vào và ngồi lại khi chưa hết thời gian nghỉ. Việc đi lại sau khi ăn cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa.

5. Uống nhiều nước hơn

Giữ đủ nước cả ngày cho cơ thể là điều quan trọng.Thay tu thật nhiều nước và ngồi làm việc hàng giờ thì bạn hãy chia nhỏ ra nhiều lần uống và đứng lên đi lại để nước được cung cấp cho hệ cơ hoạt động tốt hơn. Dù sao thì, uống nước nhiều mà ngồi yên được cũng khó, bạn còn phải đi...vệ sinh nữa cơ mà.

6. In tài liệu ở văn phòng…khác

Thay vì in tài liệu ngay trong văn phòng của mình, tại sao bạn không đi qua một phòng khác hoặc lên xuống lầu để in những tài liệu đó. Khoảng thời gian đi in đó giúp ích cho sức khỏe bạn rất nhiều, chỉ tốn thêm chút thời gian thôi.

7. Tạo thói quen nói chuyện trực tiếp, thay vì sử dụng thiết bị công nghệ hay mạng xã hội

Thay vì trò chuyện qua các phương tiện công nghệ và mạng xã hội thì bạn hãy đến gặp mặt và nói với nhau vấn đề cần thảo luận. Điều đó không chỉ giúp bạn có thêm thời gian đi lại mà còn giúp cho các mối quan hệ trong công việc tốt đẹp hơn.

Theo Mashable

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ