Ngôi sao YouTube bị cấm 5 năm vì lừa người vô gia cư ăn bánh Oreo trộn kem đánh răng

Tấn Minh,  

Theo quyết định của tòa án, anh này sẽ phải xóa kênh YouTube với hơn 1,2 triệu người theo dõi của mình.

Một ngôi sao YouTube vừa bị cấm hoạt động trên nền tảng này trong vòng 5 năm sau khi thực hiện video lừa một người đàn ông vô gia cư ăn bánh Oreo trộn kem đánh răng, sau đó còn buông lời bông đùa rằng những chiếc bánh này sẽ giúp ông sạch sẽ hơn.

Được biết, đoạn video được đăng tải từ tháng 1/2017 noi trên đã khiến YouTuber Kanghua Ren, 21 tuổi, người Trung Quốc, chủ nhân kênh YouTube khá phổ biến mang tên ReSet, bị thẩm phán trừng phạt bằng một bản án chưa từng có trước đây.

Trong đoạn video nay đã bị xóa bỏ, gã "trẻ trâu" đang sống ở Barcelona quay cảnh chính tay mình trộn kem đánh răng vào giữa những miếng bánh Oreo, sau đó đóng gói chúng lại và trao cho một người đàn ông vô gia cư 52 tuổi có tên Gheorge L. Khi ông Gheorge vừa ăn bánh thì Kanghua liền nói: "Có thể tôi đã đi hơi xa, nhưng hãy nhìn vào mặt tích cực mà xem: mấy cái bánh sẽ giúp ông ấy làm sạch răng. Tôi nghĩ ổng đã không đánh răng từ khi trở nên nghèo túng như thế này".

Những chiếc bánh Oreo nói trên khiến Gheorge L., một người gốc Romania, nôn mửa, và người đàn ông này nói với tờ báo tiếng Tây Ban Nha là El Pais rằng bản thân "chưa từng bị đối xử tệ bạc đến vậy khi sống lang thang ngoài đường".

Video của Kanghua đã bị xóa, nhưng một số người đã kịp chụp ảnh màn hình lại và chia sẻ lên các trang mạng xã hội:

Ngôi sao YouTube bị cấm 5 năm vì lừa người vô gia cư ăn bánh Oreo trộn kem đánh răng - Ảnh 1.

Kanghua cho kem đánh răng vào bánh Oreo...

Ngôi sao YouTube bị cấm 5 năm vì lừa người vô gia cư ăn bánh Oreo trộn kem đánh răng - Ảnh 2.

...gắn bánh lại...

Ngôi sao YouTube bị cấm 5 năm vì lừa người vô gia cư ăn bánh Oreo trộn kem đánh răng - Ảnh 3.

...trông không khác gì bánh thường...

Ngôi sao YouTube bị cấm 5 năm vì lừa người vô gia cư ăn bánh Oreo trộn kem đánh răng - Ảnh 4.

...và đưa bánh cho ông Gheorge

YouTuber này sau đó còn đến gặp Gheorge L. một lần nữa để quay video thứ hai với giọng điệu khá bất cần: "Mọi người cứ làm quá lên vì mấy trò đùa trên đường với một tên ăn mày, trong khi chắc chắn nếu tôi trêu một người bình thường, họ sẽ chẳng nói gì đâu".

Chưa dừng lại ở đó, thanh niên này cùng một người bạn còn đến gặp "nạn nhân" lần thứ ba để...quay tiếp một video khác, trong đó cả hai dự định sẽ ngủ cùng ông một đêm, nhưng chưa kịp thực hiện thì bị một nhân chứng bắt gặp và gọi cảnh sát.

Kanghua - chủ nhân của những video thu hút hàng triệu lượt xem - đã kiếm được 2.475 USD nhờ các quảng cáo chèn trong đoạn video gây tranh cãi nói trên.

Anh này đã bị buộc tội thực hiện hành vi phi đạo đức, nhưng bản án tù 15 tháng của Kanghua sẽ được bỏ qua vì chưa có tiền sử phạm tội. Tại phiên tòa, thẩm phán tuyên bố hành động của Kanghua là cố ý gây khó chịu và kem đánh răng mà người đàn ông vô gia cư ăn phải đã gây "đau đớn về thể chất". YouTuber này phải đền bù cho nạn nhân 22.305 USD.

Trong phiên tòa, Kanghua khẳng định video kia chỉ là một phần trong "những thử thách" mà anh tạo ra trên kênh của mình, và toàn bộ sự kiện được đăng tải lên YouTube là "một trò đùa". Các công tố viên đề nghị phạt anh này 2 năm tù và buộc phải đền bù 33.500 USD cho Gheorge L.

Ngôi sao YouTube bị cấm 5 năm vì lừa người vô gia cư ăn bánh Oreo trộn kem đánh răng - Ảnh 5.

Kanghua, chủ nhân kênh YouTube ReSet

Kênh YouTube với hơn 1,2 triệu người đăng ký của Kanghua, trong đó video cuối cùng được đăng tải ngày 21/5, không chỉ bị xóa bỏ, mà theo phán quyết của tòa, anh này còn không được phép tạo tài khoản YouTube mới trong vòng 5 năm tiếp theo.

Tham khảo: Newsweek

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ