Ngôi trường chỉ dành cho con nhà siêu giàu hoặc giới siêu sao ở Nhật với loạt nội quy khắt khe không giống ai

  Minh Loan, Theo helino 

  Ngôi trường chỉ dành cho con nhà siêu giàu hoặc giới siêu sao ở Nhật với loạt nội quy khắt khe không giống ai

  Trường Trung học Horikoshi Gakuen là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất Nhật Bản, có tuổi đời hơn 80 năm. Nếu bạn là con của 1 gia đình bình thường thì sẽ chẳng bao giờ có cơ hội được đặt chân vào ngôi trường này. Thậm chí theo nghĩa đen bạn cũng không thể vì bên ngoài trường được bao bọc bởi hệ thống hàng rao cao ngút ngàn, chẳng thể nhìn thấy gì bên trong.

  Ngôi trường chỉ dành cho con nhà siêu giàu hoặc giới siêu sao ở Nhật với loạt nội quy khắt khe không giống ai - Ảnh 1.

  Trường được xây dựng siêu kín cổng cao tường.

  Trường học này chỉ nhận học sinh của 3 trường hợp sau: Gia đình siêu giàu để có đủ tiền chi trả học phí. Hai là học siêu giỏi để nhận học bổng toàn phần. Và trường hợp thứ ba, bản thân bạn phải là người nổi tiếng trong giới giải trí Nhật Bản.

  Để được học trong ngôi trường này bạn sẽ phải bỏ ra số tiền xấp xỉ 730 triệu/ năm bao gồm tiền lệ phí thi (30.000 yên - hơn 6 triệu VNĐ), phí nhập học (450.000 yên - khoảng 99 triệu VNĐ), học phí (546.000 yên - khoảng 120 triệu VNĐ), tiền cơ sở vật chất (996.000 yên - khoảng 219 triệu VNĐ) và choáng nhất vẫn là học phí năm đầu tiên, số tiền lên tới 1.296.000 yên (hơn 280 triệu VNĐ).

  Trường Trung học Horikoshi Gakuen hỗ trợ học sinh không bỏ lỡ các bài học nhưng vẫn có thể duy trì hoạt động trong ngành giải trí. Chính vì sự linh động và phù hợp này mà Horikoshi trở thành lựa chọn hàng đầu của các nghệ sĩ Nhật Bản.

  Ngôi trường chỉ dành cho con nhà siêu giàu hoặc giới siêu sao ở Nhật với loạt nội quy khắt khe không giống ai - Ảnh 2.
  Ngôi trường chỉ dành cho con nhà siêu giàu hoặc giới siêu sao ở Nhật với loạt nội quy khắt khe không giống ai - Ảnh 3.

  Những ngôi sao Nhật Bản từng theo học tại đây: Yamashita Tomohisa, Matsumoto Jun, Miura Haruma, Ryosuke Yamada, Aoi Yuu, Fukuda Saki...

  Tuy nhiên, quy định của ngôi trường này cũng cực kỳ khắt khe, đến mức người ta nhận xét rằng vào đây học nghĩa là chôn vùi tuổi thanh xuân!

  1. Thậm chí bạn là người nổi tiếng cũng sẽ không được xỏ lỗ tai, đeo khuyên hay trang điểm khi đi học.

  2. Không bao giờ có chuyện tình yêu học trò! Nhà trường cấm tuyệt đối, thậm chí có lối vào trường riêng dành cho nam và nữ. Nam nữ cũng không được nói chuyện với nhau trong trường!

  Còn nếu hẹn hò mà bị phát hiện thì nhà trường sẽ yêu cầu cặp đôi chia tay ngay lập tức hoặc muốn yêu tiếp thì phải thôi học!

  3. Trường cũng ra sắc lệnh cấm điện thoại, ipod, máy chơi game, tiểu thuyết, manga và tất cả những thứ không cần thiết cho việc học và hoạt động của câu lạc bộ.

  4. Khắp trường đều lắp đặt hệ thống camera để bảo vệ các nghệ sĩ và học sinh giàu có.

  5. Học sinh không được phép ăn vặt trong trường cũng như là không được mua đồ ăn vặt trên đường về nhà. Nếu không sẽ phải chịu phạt, hoặc nặng nề hơn là bị giam giữ.

  Ngôi trường chỉ dành cho con nhà siêu giàu hoặc giới siêu sao ở Nhật với loạt nội quy khắt khe không giống ai - Ảnh 4.

  6. Học phí cho học sinh học lớp TRAIT (tức là khoá học dành cho người nổi tiếng) cực kì đắt đỏ.

  Horikishi điều chỉnh khoá học để kịp với lịch trình của các nghệ sĩ theo học tại trường. Đồng thời, bảo vệ sự riêng tư của họ hết mức có thể. Nên với tính truyền thống và chương trình học nghiêm ngặt ấy, học sinh cũng phải trả mức học phí riêng biệt phù hợp - tất nhiên là chỉ đối với những nghệ sĩ học tại trường.

  7. Ngoài ra, học sinh lớp TRAIT nếu nhuộm tóc vì yêu cầu của công việc thì họ sẽ phải điền vào một mẫu đơn, ghi rõ sẽ để màu tóc đó trong bao lâu. Và cam kết hết khoảng thời gian đó liền lập tức nhuộm lại màu tóc đen truyền thống theo quy định của nhà trường.

  Ngôi trường chỉ dành cho con nhà siêu giàu hoặc giới siêu sao ở Nhật với loạt nội quy khắt khe không giống ai - Ảnh 5.
  Ngôi trường chỉ dành cho con nhà siêu giàu hoặc giới siêu sao ở Nhật với loạt nội quy khắt khe không giống ai - Ảnh 6.

  Rất nhiều siêu sao Nhật Bản theo học ở đây

  8. Giáo viên trong trường được giao nhiệm vụ bảo vệ học sinh. Những người nổi tiếng có thể đưa theo vệ sĩ riêng của mình vào trường.

  Những học sinh bình thường không được phép làm quen hay nói chuyện với người nổi tiếng trong giờ nghỉ giải lao và kể cả ngoài trường học. Nếu bị bắt gặp thì sẽ phải chịu phạt, bị giam giữ hoặc nặng hơn là bị đuổi học.

  9. Các nghệ sĩ sẽ được đưa đón bằng xe hơi và có vệ sĩ theo sát bên ngoài lớp học, kể cả lúc nghỉ ngơi.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ