Ngược dòng đại dịch tài ba như Amazon: Vừa tuyển thêm 100.000 lao động mới, lại tuyển tiếp 75.000 lao động nữa

  Nguyễn Hải,  

  Không những không sa thải hay giảm lương, Amazon còn đang phải tuyển thêm lao động, tăng lương, tăng phúc lợi cho nhân viên để có đủ người làm theo kịp với nhu cầu người dùng giữa đại dịch Covid-19.

  Amazon vốn đã phải thuê thêm 100.000 nhân viên mới trong 4 tuần qua để đáp ứng nhu cầu tăng cao đột ngột do hậu quả của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu. Tuy nhiên, mới đây công ty cho biết, họ sẽ tiếp tục bổ sung thêm 75.000 lao động nữa tại nước Mỹ, cho cả các vị trí toàn thời gian cũng như bán thời gian.

  Kế hoạch này được tiết lộ trong bài đăng mới đây trên blog của công ty vào thứ Hai vừa qua. Đồng thời công ty cũng cho biết họ sẽ gia tăng chi tiêu lương thêm 500 triệu USD nữa để đáp ứng nhu cầu gia tăng lao động.

  "Chúng tôi tiếp tục thấy nhu cầu gia tăng khi đội ngũ của chúng tôi hỗ trợ cộng đồng và sẽ tiếp tục tuyển dụng, tạo ra thêm 75.000 việc làm bổ sung để giúp phục vụ khách hàng trong thời kỳ không thể lường trước này." Công ty cho biết. Không chỉ vậy, công ty cũng tăng lương mỗi giờ cho nhân viên và tăng gấp đôi lương làm thêm giờ cho các nhân viên nhà kho.

  Ngược dòng đại dịch tài ba như Amazon: Vừa tuyển thêm 100.000 lao động mới, lại tuyển tiếp 75.000 lao động nữa - Ảnh 1.

  Công ty cho biết họ sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư cho việc "đảm bảo an toàn, trả lương và phúc lợi" cho cả các nhân viên mới và các nhân viên hiện tại của công ty. Người khổng lồ bán lẻ trực tuyến này đã cho biết chi tiết nỗ lực của mình về vấn đề này, bao gồm việc triển khai đo thân nhiệt tại các trung tâm điều phối hàng và các cửa hàng Whole Foods, cũng như phân phát khẩu trang cho nhân viên và thực hiện giám sát hàng ngày đối với các hoạt động này.

  Công ty cho biết, họ hy vọng các nỗ lực tuyển dụng của họ có thể giúp giảm nhẹ số lượng người mất việc làm và đang bị xáo trộn cuộc sống do cuộc khủng hoảng kinh tế - một phần hệ lụy từ đại dịch Covid-19. Amazon xem việc ứng tuyển vào công ty như một lựa chọn cho bất kỳ ai đang tìm kiếm công việc "cho đến khi mọi thứ trở lại bình thường và các ông chủ trước đây của họ có thể đưa họ trở lại làm việc."

  Trước đây, công ty từng dự tính rằng việc tuyển dụng thêm lao động sẽ khiến quỹ lương của họ tăng thêm 350 triệu USD, nhưng giờ đây họ ước tính sẽ chi hơn 500 triệu USD cho các nỗ lực này.

  Khi nhu cầu mua sắm trực tuyến của người dùng đang tăng cạo đột biến, đội ngũ giao hàng của các dịch vụ Prime Now và Amazon Fresh đang phải hoạt động hết công suất để đáp ứng số lượng đơn hàng. Thậm chí công ty đã phải nói người mua sắm về những món hàng phải mất nhiều ngày mới giao được hoặc không thể giao.

  Vào Chủ Nhật vừa qua, Amazon cho biết, họ sẽ yêu cầu các khách hàng muốn giao đồ tạp hóa phải vào danh sách chờ và rút ngắn thời gian hoạt động của các cửa hàng Whole Foods để nhân viên có thể lấp đầy các đơn hàng trực tuyến nhanh hơn.

  Ngược dòng đại dịch tài ba như Amazon: Vừa tuyển thêm 100.000 lao động mới, lại tuyển tiếp 75.000 lao động nữa - Ảnh 2.

  Tham khảo CNBC

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ